Tại sao điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt?

Điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt

– Nếu máy điều hòa LG nhà bạn đang chạy tự ngắt thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Sử dụng sai chế độ hoạt động của máy điều hòa LG.
  • Điều hòa quá bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh.
  • Máy điều hòa LG bị thiếu gas, hết gas.
  • Quạt gió của điều hòa không hoạt động.
  • Quá tải trong quá trình sử dụng.

Tại sao điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt

Cách khắc phục lỗi điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt tại nhà

Lỗi điều hòa LG đang chạy tự ngắt là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể tự khắc phục được tại nhà thông qua các bước dưới đây:

Kiểm tra lại chế độ sử dụng của điều hòa LG

– Sử dụng sai chế độ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho máy điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt. Nguyên nhân ở đây có thể do điều khiển điều hòa LG khó sử dụng hoặc bạn đã vô tình nhấn nhầm và các chế độ khác của máy trong quá trình sử dụng.

Sử dụng sai chế độ điều khiển

– Do vậy, khi thấy máy điều hòa LG đang chạy tự ngắt thì bạn hãy kiểm tra lại chế độ hoạt động của máy đầu tiên nhé. Các chế độ điều khiển của máy điều hòa LG cụ thể như sau:

  • Chế độ COOL (hình bông tuyết): Có tác dụng làm lạnh, phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết oi bức.
  • Chế độ HEAT (hình mặt trời): Có tác dụng sưởi ấm, phù hợp sử dụng trong những ngày trời chuyển lạnh.
  • Chế độ DRY (hình giọt sương): Có tác dụng làm giảm độ ẩm trong phòng, phù hợp sử dụng khi trời mưa hoặc nồm.

Kiểm tra lưới lọc, dàn tản nhiệt điều hòa

– Lưới lọc hoặc dàn tản nhiệt của máy điều hòa bị bẩn sẽ khiến máy không thể trao đổi nhiệt nên máy điều hòa LG sẽ chạy một lúc rồi ngừng hoạt động. Lỗi này thường do người dùng không tiến hành vệ sinh máy điều hòa LG định kỳ.

Tiến hành vệ sinh điều hòa LG định kỳ

– Đối với lưới lọc thì bạn có thể tự vệ sinh tại nhà bằng cách tháo ra rồi mang đi vệ sinh bằng nước sạch. Còn đối với dàn tản nhiệt thì bạn có thể sử dụng vòi sịt để vệ sinh hoặc dụng bơm tăng áp chuyên dụng (nếu có).

Kiểm tra quạt tản nhiệt của điều hòa LG

– Quạt tản nhiệt không hoạt động cũng là nguyên nhân khá thường gặp khi máy điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt. Nguyên nhân ở đây có thể do các dây nguồn hoặc dây tín hiệu của máy bị côn trùng cắn hoặc bị kẹt bởi một dị vật gì đấy…

Cánh đảo gió của máy điều hòa Panasonic bị nứt

– Để kiểm tra thì bạn hãy dùng tay để quay xem cánh quạt có quay hay không, nếu cánh quạt không quay thì bạn hãy kiểm tra xem quạt có bị kẹt dị vật gì không rồi tiến hành tháo bỏ dị vật ra là được.

– Trường hợp cánh quạt vẫn quay thì bạn hãy tháo vỏ máy ra, kiểm tra xem dây nguồn của quạt có bị đứt hay không, nếu có thì hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây mới cho máy.

Xem thêm:

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Khi máy điều hòa bị thiếu gas thì sẽ khiến máy nén không được làm mát kịp thời nên sẽ chạy được một lúc rồi ngắt. Nguyên nhân có thể do thợ kỹ thuật thao tác lắp đặt sai khiến hệ thống bị rò rỉ hoặc dàn tản nhiệt của máy bị bục do oxi hóa lâu ngày.

Điều hòa bị thiếu gas

– Lỗi này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được khắc phục. Chúng ta không nên tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn vì có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn hoặc thậm chí là mất an toàn cho chính chúng ta trong quá trình sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa LG chạy một lúc rồi ngắt, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa LG giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của Điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *