Nhà chung cư có nên lắp điều hòa âm trần hay không?

Điều hòa âm trần là loại điều hòa có công suất lớn và tính thẩm mỹ khá cao nên đang ngày được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vậy nhà chung cư có nên lắp điều hòa âm trần hay không? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Có nên lắp điều hòa âm trần cho nhà chung cư hay không?

– Nhà chung cư có nên lắp điều hòa âm trần hay không còn phụ thuộc vào diện tích căn phòng cũng như là không gian nội thất của gia đình bạn. Cụ thể bạn nên lắp điều hòa âm trần cho nhà chung cư khi:

  • Bạn cần một thiết bị điều hòa để làm mát cho các không gian rộng lớn như phòng khách, phòng bếp ăn…
  • Thiết kế trần thạch cao của gia đình bạn là thiết kế trần phẳng (không giật cấp).
  • Cao độ từ trần bê tông đến trần thạch cao tối thiểu là 35cm.

Không nên lắp điều hòa âm trần cho nhà chung cư

– Còn đối với những căn phòng như phòng ngủ hay phòng làm việc ở nhà chung cư thì bạn không nên lắp đặt máy điều hòa âm trần vì:

  • Điều hòa âm trần có công suất lớn nên khi lắp đặt ở những không gian nhỏ sẽ rất tốn chi phí đầu tư.
  • Máy có công suất lớn nên độ ồn phát ra cũng sẽ nhiều hơn.
  • Lắp điều hòa âm trần ở những phòng nhỏ như thế này sẽ rất tốn diện tích.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Các loại điều hòa nên lắp đặt cho nhà chung cư

Điều hòa multi

Điều hòa multi có khả năng kết nối 1 cục nóng cho 4 – 5 cục lạnh nên sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng khi nhà chung cư của gia đình bạn có từ 80 – 120m2 và có 3 – 5 phòng. Dòng điều òa này chỉ sử dụng một cục nóng nên sẽ giúp tiết kiệm khoảng không gian ban công vốn dĩ đá chặt hẹp của bạn để sử dụng cho các mục đích khác như lắp đặt máy giặt hoặc dàn phởi thông minh.

Điều hòa Multi

– Khi bạn không hoạt động đồng thời các dàn lạnh cùng một lúc thì cục nóng của máy điều hòa multi có thể kết nối đến 200% công suất của cục lạnh (tùy từng hãng), điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

– Một điểm cộng nữa của dòng điều hòa này là bạn có thể linh hoạt lựa chọn công suất cũng như chủng loại dàn lạnh từ treo tường, âm trần, điều hòa nối ống gió… để phù hợp với không gian nội thất của từng phòng trong căn hộ chung cư của mình.

Điều hòa treo tường

– Máy điều hòa treo tường có cả dòng 1 chiều và 2 chiều với dải công suất đa dạng từ điều hòa 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU cho đến 24000BTU nên có thể giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Điều hòa Casper 2023 có thiết kế hiện đại

– Bên cạnh đó, máy điều hòa treo tường cũng có mẫu mã rất phong phú và thiết kế đặt mắt nên bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Thêm vào đó, chi phí đầu tư thiết bị cũng như chi phí lắp đặt máy điều treo tường cũng khá rẻ nên phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình Việt.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi nhà chung cư có nên lắp điều hòa âm trần hay không? Nếu quý khách cần khảo sát, tư vấn lắp đặt điều hòa chung cư vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *