Nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không và cách khắc phục!

Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Nếu dàn nóng điều hòa của gia đình bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên lúc chạy lúc không thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

Do cục nóng điều hòa quá bẩn

– Như chúng ta đã biết, cục nóng điều hòa thường được lắp đặt ở ban công hoặc ngoài trời nên sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn khiến cho dàn nóng không thể trao đổi nhiệt được. Lúc này, rơ le bảo vệ của máy điều hòa sẽ đóng ngắt liên tục để giúp bảo vệ dàn nóng phải hoạt động quá tải, dẫn đến hiện tượng cục nóng lúc chạy lúc không.

Cục nóng điều hòa quá bẩn

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá máy điều hòa treo tường Funiki mới nhất hiện nay

Do điều hòa bị thiếu gas

– Điều hòa bị thiếu gas sẽ khiến cho máy nén không được làm mát kịp thời, máy chạy được 10 – 15 phút sẽ ngắt do dòng làm việc tăng cao. Sau một thời gian thì nhiệt độ máy nén hạ xuống và dàn nóng điều hòa sẽ hoạt động trở lại.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

Do quạt dàn nóng bị hỏng

– Quạt dàn nóng có tác dụng hút gió nóng ở dàn và thổi ra môi trường bên ngoài. Nếu quạt dàn nóng mà bị hỏng thì máy điều hòa sẽ chỉ chạy được một lúc rồi sẽ ngắt và báo lỗi trên bảng điều khiển bên trong dàn lạnh.

Xem thêm:

Máy nén điều hòa bị hỏng

– Máy nén là một bộ phận được ví như trái tim của máy điều hòa, nếu như bộ phận này mà sảy ra bất kỳ sự cố gì thì sẽ khiến dàn nóng điều hòa lúc chạy lúc không.

Máy nén điều hòa bị hỏng

Cách khắc phục cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không tại nhà

Để khắc phục lỗi dàn nóng lúc chạy lúc không thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy và tiến hành khắc phục theo trình tự các bước dưới đây:

  • Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem dàn nóng có bị bám bụi bẩn hay không. Nếu có thì bạn cần tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa để giúp máy có thể trao đổi nhiệt được tốt hơn.
  • Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem quạt tản nhiệt của dàn nóng có còn hoạt động hay không. Nếu quạt không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra xem tự khởi động của quạt hoặc dây nguồn có bị đứt hay không. Khi thấy dấu hiệu bất thường thì bạn hãy thay thế dây và tụ mới cho điều hòa.
  • Kiểm tra xem điều hòa có còn gas hay không, nếu máy bị hết gas thì bạn cần tìm ra chỗ hở rồi khắc phục lại trước khi bớm gas mới cho máy.

Khắc phục Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *