Điều hòa Samsung báo lỗi C4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Samsung nhà bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên báo lỗi C4 và ngừng hoạt động. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Samsung báo lỗi C4 là bị gì?

– Lỗi C4 điều hòa Samsung là xuất hiện khi cảm biến nhiệt độ trên dàn lạnh của máy điều hòa Samsung bị lỗi. Nguyên nhân cụ thể của lỗi C4 có thể do: dây nguồn từ cảm biến đến mặt lạnh bị lỗi, cảm biến điều hòa Samsung bị hỏng, mạch điều khiển bị lỗi.

Lỗi C4 điều hòa Samsung là gì

– Lỗi C4 trên máy điều hòa Samsung sẽ không xuất hiện ngay sau khi khởi động mà sau 5 – 10 phút bạn bật máy. Khi máy điều hòa Samsung báo lỗi C4 thì nhiệt độ trong phòng sẽ không theo mức nhiệt mà bạn cài đặt, ngoài ra máy có thể ngừng hoạt động và hiện lỗi C4 trên dàn lạnh.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Samsung có tốn điện không? Có nên mua không?

Cách khắc phục điều hòa samsung báo lỗi C4 tại nhà

Nếu điều hòa Samsung nhà bạn đang bị lỗi C4 thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, trước tiên bạn hãy ngắt điện nguồn cấp cho máy rồi tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Trước tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ mặt nạ của máy điều hòa Samsung ra. Tiếp đến bạn hãy mở nắp hộp điện của máy ra và kiểm tra xem dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hoặc zắc cắm bị lỏng hay không.

Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại là sẽ khắc phục được lỗi C4 trên máy điều hòa Samsung.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Samsung

– Sau khi kiểm tra dây tín hiệu bình thường thì chúng ta sẽ kiểm tra đến cảm biến nhiệt độ của điều hòa samsung.

– Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến của máy điều hòa có còn hoạt động hay không. Nếu  cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số mới cho máy.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Samsung báo lỗi CF? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Nếu dây cảm biến không bị đứt, cảm biến không hỏng mà điều hòa samsung vẫn hiện lỗi C4 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi khá phức tạp đòi hỏi bạn cần có trình độ chuyên môn và đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được. Do vậy, Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa samsung

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa samsung báo lỗi C4, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *