Điều hòa Samsung báo lỗi C4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Samsung nhà bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên báo lỗi C4 và ngừng hoạt động. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Samsung báo lỗi C4 là bị gì?

– Lỗi C4 điều hòa Samsung là do cảm biến nhiệt độ trên dàn lạnh của máy điều hòa Samsung bị lỗi. Cảm biến nhiệt độ này có nhiệm vụ ngắt hoạt động của máy điều hòa Samsung khi căn phòng đã đạt được mức nhiệt độ như người dùng cài đặt. Do đó, khi điều hòa Samsung xuất hiện lỗi C4 thì điều hòa sẽ không hoạt động được chính xác như người dùng mong muốn.

Tìm hiểu lỗi C4 điều hòa Samsung

– Lỗi C4 trên máy điều hòa Samsung sẽ không xuất hiện ngay sau khi khởi động mà sau 5 – 10 phút bạn bật máy. Khi máy điều hòa Samsung báo lỗi C4 thì nhiệt độ trong phòng sẽ không theo mức nhiệt mà bạn cài đặt, ngoài ra máy có thể ngừng hoạt động và hiện lỗi C4 trên dàn lạnh.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Samsung có tốn điện không? Có nên mua không?

Nguyên nhân máy điều hòa Samsung báo lỗi C4

– Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi C4 trên điều hòa Samsung:

  • Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị hỏng hoặc bị hở: Đây là nguyên nhân gặp nhiều nhất khi máy điều hòa Samsung báo lỗi C4. Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh là bộ phận quan trọng giúp điều hòa kiểm soát nhiệt độ trong phòng. Khi cảm biến này bị hỏng hoặc bị hở, điều hòa Samsung sẽ không thể nhận biết được nhiệt độ trong phòng, dẫn đến lỗi C4.
  • Dàn lạnh bị bẩn: Dàn lạnh bị bẩn sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí, khiến điều hòa không thể làm mát hiệu quả, dẫn đến lỗi C4.
  • Mạch điều khiển bị lỗi: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điều hòa, nếu bộ phận này bị lỗi thì cũng khiến máy điều hòa Samsung suất hiện lỗi C4.

Lỗi C4 điều hòa Samsung là gì

Cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C4 tại nhà

Nếu điều hòa Samsung nhà bạn đang bị lỗi C4 thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, trước tiên bạn hãy ngắt điện nguồn cấp cho máy rồi tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Trước tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ mặt nạ của máy điều hòa Samsung ra. Tiếp đến bạn hãy mở nắp hộp điện của máy ra và kiểm tra xem dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hoặc zắc cắm bị lỏng hay không.

Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại là sẽ khắc phục được lỗi C4 trên máy điều hòa Samsung.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Samsung

– Sau khi kiểm tra dây tín hiệu bình thường thì chúng ta sẽ kiểm tra đến cảm biến nhiệt độ của điều hòa samsung.

– Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến của máy điều hòa có còn hoạt động hay không. Nếu  cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số mới cho máy.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Samsung báo lỗi CF? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Nếu dây cảm biến không bị đứt, cảm biến không hỏng mà điều hòa samsung vẫn hiện lỗi C4 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi khá phức tạp đòi hỏi bạn cần có trình độ chuyên môn và đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được. Do vậy, Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa samsung

Mẹo sử dụng điều hòa Samsung hiệu quả, bền bỉ

– Để hạn chế lỗi C4 điều hòa Samsung, cũng như giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Lựa chọn điều hòa Samsung có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Không nên tắt bật máy điều hòa liên tục.
  • Đóng kín cửa trước khi sử dụng điều hòa để ngăn thất thoát nhiệt ra ngoài.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp từ 25 – 28 độ C hoặc chênh lệch không quá 10 độ C so với môi trường bên ngoài.
  • Sử dụng quạt điện kết hợp với điều hòa để giúp giá lạnh được phân bổ đều hơn.
  • Vệ sinh điều hòa Samsung định kỳ 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa samsung báo lỗi C4, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *