4 lý do điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic là thương hiệu nổi tiếng với khả năng làm lạnh nhanh và độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì máy cũng không thể nào tránh được việc gặp sự cố. Ở bài viết này, Điện máy Phúc Khánh xin được mời bạn cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt

– Nếu điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt dù cho nhiệt độ cài đặt trong phòng chưa đạt thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

 • Điều hòa Panasonic tự ngắt do quá tải.
 • Điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas.
 • Điều hòa bị quá bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh.
 • Cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Panasonic bị lỗi.
 • Mạch điều khiển của máy gặp sự cố.
 • Block bị hỏng.

Nguyên nhân Điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt

Cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt tại nhà

Tùy theo các nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic tự ngắt mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà hoặc phải nhờ thợ kỹ thuật hỗ trợ. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh sẽ chỉ liệt kê những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic tự ngắt tại nhà.

Điều hòa Panasonic quá bẩn

– Nếu điều hòa Panasonic hoạt động trong thời gian dài mà không được vệ sinh sẽ khiến bụi bẩn tích tụ kín tại lưới lọc bụi cũng như dàn tản nhiệt của điều hòa. Lúc này, điều hòa Panasonic sẽ chạy được một lúc rồi tự ngắt do không lưu thông gió được.

Vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa Funiki

– Để khắc phục lỗi này thì bạn nên tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa Panasonic định kỳ từ 04 – 06 tháng/ lần. Ngoài ra, bộ phận lưới lọc của máy bạn có thể tự tháo ra và vệ sinh 01 tháng/ lần để giúp máy hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị lỗi

– Cảm biến nhiệt độ của điều hòa Panasonic có tác dụng ngắt máy sau khi nhiệt độ của phòng đạt ngưỡng cài đặt. Do vậy, nếu cảm biến nhiệt độ bị lỗi thì điều hòa Panasonic đang chạy sẽ tự ngắt mạch cho phòng chưa đủ nhiệt độ mong muốn.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa bị lỗi

– Với lỗi này, bạn hãy tháo mặt nạ của máy điều hòa Panasonic ra rồi kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt không. Nếu dây bị đứt hoặc zắc cắm bị lỏng thì bạn hãy đấu nối lại là sẽ khắc phục được lỗi điều hòa Panasonic tự ngắt.

Xem thêm:

Điều hòa Panasonic bị quá tải

– Trong những ngày thời tiết nắng nóng thì điều hòa Panasonic thường xuyên phải làm việc 24/24h để phục vụ nhu cầu làm mát của người dùng. Lúc này, nhiệt độ của máy nén sẽ tăng cao khiến cho zơle bảo vệ máy nén ngắt điện cấp cho điều hòa khiến máy tự ngắt.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Nếu ở trường hợp này thì bạn hãy sử dụng thêm quạt điện để trợ lực cho điều hòa trong những ngày thời tiết oi bức hoặc chuyển vị trí cục nóng của máy đến những vị trí râm mát để giúp máy hoạt động tốt hơn.

Mẹo hạn chế tình trạng điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt

 • Lựa chọn công suất máy điều hòa sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng.
 • Không nên sử dụng máy điều hòa Panasonic liên tục 24/24h.
 • Cài đặt nhiệt độ trong phòng điều hòa một cách hợp lý (từ 25 – 28 độ C) hoặc thấp hơn 10 độ C so với nhiệt độ môi trường.
 • Lắp đặt dàn nóng ở những vị trí thông thoáng.
 • Thường xuyên vệ sinh và lắp đặt điều hòa Panasonic định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic đang chạy tự ngắt và cách khắc phục tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Panasonic Việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *