Điều hòa Panasonic báo lỗi F97? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic nhà bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên báo lỗi F97 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F97

– Lỗi F97 điều hòa Panasonic là do nhiệt độ máy nén của điều hòa Panasonic quá cao. Nguyên nhân cụ thể như sau:

 • Quạt dàn nóng điều hòa Panasonic quay chậm hoặc không hoạt động.
 • Điều hòa hoạt động quá tải.
 • Máy bị thừa gas.
 • Máy nén của điều hòa Panasonic bị hỏng.

Lỗi F97 điều hòa Panasonic là gì

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Panasonic 24000BTU 1 chiều mới nhất hiện nay

Cách khắc phục máy điều hòa Panasonic báo lỗi F97 tại nhà

Khi điều hòa Panasonic nhà bạn xuất hiện lỗi F97 thì bạn cũng không cần quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa rồi tiến hành khắc phục thông qua các bước sau:

Kiểm tra quạt tản nhiệt của điều hòa Panasonic

– Khi thấy lỗi F97 điều hòa Panasonic thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra đó là xem quạt tản nhiệt của dàn nóng có hoạt động hay không. Nếu quạt quay chậm thì chứng tỏ tụ khởi động của quạt đã bị yếu, bạn hãy thay cho máy tự khởi động mới có cùng trị số là được.

Kiểm tra quạt tản nhiệt của điều hòa Panasonic

– Nếu quạt không quay thì bạn hãy dùng mắt thường kiểm tra xem dây dẫn có bị đứt không, nếu dây bị đứt thì bạn chỉ việc đấu nối lại là xong. Sau khi kiểm tra dây không thấy vấn đề gì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem mô tơ quạt có còn hoạt động không. Nếu mô tơ của máy bị hỏng thì hãy thay thế một mô tơ mới chính hãng cho máy nhé.

Xem thêm:

Điều hòa Panasonic bị quá tải

– Lỗi này thường là do máy điều hòa Panasonic có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng đang sử dụng. Lúc này, mặc cho máy điều hòa Panasonic có hoạt động liên tục 24/24h đi chăng nữa thì cũng không thể làm mát phòng được. Lúc này, nhiệt độ của máy nén sẽ tăng cao nên khiến máy xuất hiện lỗi F97 và ngừng hoạt động.

– Với lỗi này thì bạn nên tăng công suất của máy điều hòa nên hoặc sử dụng thêm quạt để trợ lực làm mát cho điều hòa.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa Panasonic

– Vào những ngày thời tiết năng nóng khiến cho môi chất lạnh bên trong điều hòa Panasonic dãn nở gây ra hiện tượng thừa gas. Khi máy thừa gas thì sẽ rất nhanh tăng dòng làm việc và nhiệt độ của máy nén cũng sẽ bị tăng theo.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Với những trường hợp này bạn không nên xả bớt gas của máy đi vì khi trợi mát gas co lại thì lại khiến máy bị thiếu gas. Bạn nên làm đó là sử dụng các tấm chắn để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu thảng trực tiếp vào dàn nóng của điều hòa. Hoặc thậm chí thỉnh thoảng bạn cũng có thể đổ trực tiếp nước vào dàn nóng để làm giảm nhiệt độ máy nén.

Lưu ý khi khắc phục lỗi F97 trên máy điều hòa Panasonic

 • Lựa chọn công suất điều hòa Panasonic phù hợp với diện tích phòng để máy không bị quá tải.
 • Lắp đặt dàn nóng ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 • Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy điều hòa Panasonic luôn luôn ổn định.
 • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi F97, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

2 thoughts on “Điều hòa Panasonic báo lỗi F97? Nguyên nhân và cách khắc phục

  • admin says:

   Dạ. Với trường hợp này anh nên kiểm tra nguồn điện nhà mình xem có ổn định hay không. Nếu nguồn điện quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ gây ra lỗi F97 này ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *