Điều hòa LG không nhận khiển? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG không nhận khiển là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Điều hòa LG không nhận khiển là do đâu?

– Nếu máy lạnh LG nhà bạn đang dùng bỗng nhiên không nhận tín hiệu từ điều khiển thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Điều khiển điều hòa LG bị hết pin.
  • Linh kiện bên trong điều khiển bị hư hỏng do điều khiển bị va đạp hoặc bị ướt.
  • Mắt phát tín hiệu của điều khiển bị lỗi.
  • Mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa LG bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa Lg không nhận khiển và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi điều hòa LG không nhận khiển tại nhà

Máy lạnh LG không nhận Remote là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra điều khiển

– Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút ON/OFF trên điều khiển điều hòa LG để xem màn hình có xuất hiện các thông số không. Nếu màn hình không xuất hiện thông số gì thì bạn hãy thử thay pin cho điều khiển xem có được không.

– Nếu sau khi thay pin mà màn hình điều khiển vẫn không lên thì rất có thể điều khiển đã bị hỏng do va đập hoặc dính nước. Lúc này, bạn hãy thay thế một điều khiển chính hãng cho máy là được.

Kiểm tra điều khiển điều hòa LG

– Trường hợp màn hình có đầy đủ thông số mà bạn bật máy lạnh LG không nhận hiển thì bạn hãy kiểm tra xem mắt phát tín hiệu trên điều khiển có bị bẩn không, nếu bẩn thì hãy dùng khăn sạch để vệ sinh. Sau đó, mở điện thoại ở chế độ chụp ảnh rồi hướng điều khiển về phía điện thoại, nhấn các chức năng xem điều khiển có phát ra tín hiệu không. Nếu không có tín hiệu gì thì chắc chắn mắt phát tín hiệu của điều khiển đã bị hỏng, bạn nên thay mắt phát tín hiệu cho điều khiển.

Xem thêm:

Bước 2: Kiểm tra bảng mạch của điều hòa LG

– Sau khi kiểm tra điều khiển không phát hiện bất thường gì thì bạn hãy tiến hành kiểm tra đến mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh. Nếu đã thay mắt nhận mà máy lạnh LG vẫn không nhận tín hiệu từ điều khiển thì chắc chắn mạch điều khiển đã bị lỗi. Lúc này, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mắt nhận điều hòa

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điều hòa LG không nhận khiển, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *