Điều hòa LG cục nóng không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG cục nóng không chạy là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa LG cục nóng không chạy

– Nếu điều hòa LG nhà bạn đang hoạt động mà cục nóng không chạy thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Dây điện của máy điều hòa LG bị đứt hoặc chập cháy.
  • Cục nóng điều hòa đặt ở vị trí không giải nhiệt được.
  • Mạch điều khiển cục lạnh bị lỗi.
  • Tụ khởi động của quạt bị hỏng.
  • Máy nén của điều hòa bị hỏng.

Nguyên nhân điều hòa LG cục nóng không chạy

Cách khắc phục điều hòa LG cục nóng không chạy tại nhà

Trong bài viết dưới đây thì Điện máy Phúc Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những lỗi mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Những nguyên nhân còn lại thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Dây điện bị đứt hoặc chập cháy

– Đầu tiên, bạn hãy đo xem có điện cấp ra cục nóng của máy điều hòa LG hay không. Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mặt lạnh đến cục nóng có bị đứt hoặc chập cháy hay không.

Dây điện bị đứt hoặc chập cháy

– Nếu thấy dây bị đứt hoặc chập cháy thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây nguồn mới là sẽ khắc phục được lỗi máy lạnh LG cục nóng không chạy.

Xem thêm:

Đặt cục nóng sai chỗ

– Vị trí cục nóng đặt ở những nơi không giải nhiệt được hoặc bị quẩn gió khiến gió không lưu thông được. Do vậy, điều hòa chạy được một lúc thì cục nóng sẽ tăng nhiệt độ nên quá ngưỡng cho phép và ngừng hoạt động.

Vị trí đặt cục nóng đặt sai chỗ

– Với lỗi này thì bạn cần tháo chuyển vị trí cục nóng đặt sang một vị trí khác thì mới có thể khắc phục được.

Tụ khởi động của máy nén bị hỏng

– Sau khi kiểm tra dây điện và vị trí cục nóng bình thường mà điều hòa LG vẫn không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra tụ khởi động của điều hòa. Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem tụ có còn hoạt động không. Nếu tụ bị hỏng thì bạn hãy thay thế tụ mới có cùng trị số cho máy.

Tụ khởi động của máy bị hỏng

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG cục nóng không chạy, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa LG giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *