Điều hòa Funiki bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki bị chảy nước là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Lỗi này tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó sẽ gây khó chịu và bất tiện cho người dùng. Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Funiki bị chảy nước

– Nếu máy điều hòa Funiki nhà bạn đang dùng bỗng nhiên chảy nước ở dàn lạnh thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Lắp đặt điều hòa Funiki sai quy cách (dàn lạnh không cân, đường ống nước không dốc).
  • Mang nước điều hòa bị nứt hoặc vỡ.
  • Điều hòa Funiki không được vệ sinh thường xuyên.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.

Nguyên nhân điều hòa funiki bị chảy nước

Cách khắc phục máy điều hòa Funiki bị chảy nước tại nhà

Lỗi điều hòa Funiki chảy nước là một lỗi khá đơn giản, do vậy khi gặp lỗi này bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Funiki và làm theo các bước dưới đây:

Kiểm tra lại quy trình lắp đặt

– Nếu điều hòa Funiki mới lắp xong mà đã bị chảy nước thì 90% là do lắp đặt sai quy cách. Nguyên nhân ở đây có thể do lúc lắp đặt dàn lạnh thợ kỹ thuật đã không dùn thước thăng bằng dẫn đến việc dàn lạnh lắp đặt không cân, nước không về phía đường ống thoát. Ngoài ra, cũng có thể do khi lắp đường ống thoát đã không đảm bảo độ dốc tổi thiểu 1%.

Kiểm tra lại quy trình lắp đặt

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy căn chỉnh lại dàn lạnh và kiểm tra độ dốc của đường nước là được.

Kiểm tra máng nước của điều hòa Funiki

– Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của máy điều hòa Funiki ra, tiếp đến bạn hãy nhấc máng nước ra xem có bị nứt hoặc vỡ hay không. Nếu thấy máng nước bị nứt vỡ thì bạn hãy thay thế máng nước mới cho máy.

Kiểm tra máng nước điều hòa

Tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa Funiki

– Nếu điều hòa nhà bạn sử dụng lâu rồi chưa bào dưỡng thì đây cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa Funiki bị chảy nước. Nguyên nhân cụ thể là do các cặn bẩn trong quá trình sử dụng tích tụ lại máng nước hoặc đường ống khiến nước không chảy được.

Vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa Funiki

– Chính vì vậy, bạn nên tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa Funiki định kỳ từ 03 – 06 tháng/ lần để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Xem thêm:

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Khi điều hòa Funiki thiếu gas hoặc hết gas thì dàn lạnh sẽ đóng tuyết, sau một thời gian sử dụng lượng tuyết này sẽ tan ra và khiến nước chảy vào dàn lạnh của điều hòa. Nếu máy nhà bạn mới lắp thì bạn hãy liên hệ với các đơn vị lắp đặt hoặc trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

– Còn nếu máy điều hòa nhà bạn đã lắp lâu rồi thì bạn hãy liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Funiki bị chảy nước, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa giá rẻ đừng quên Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *