Điều hòa Đaikin không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Đaikin không vào điện là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về tình trạng này. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân điều hòa Đaikin không vào điện

– Nếu máy điều hòa Daikin không vào điện thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Attomat cấp điện cho máy điều hòa Daikin bị hỏng.
  • Dây nguồn từ attomat đến điều hòa bị đứt hoặc chập cháy.
  • Mạch điều khiển của máy gặp sự cố.

Nguyên nhân điều hòa Daikin không vào điện

Cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin không vào điện tại nhà

Điều hòa Daikin không có điện là một lỗi khá đơn, do đó khi máy gặp lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Daikin đi rồi tiến hành khắc phục theo các bước dưới đây

Kiểm tra attomat cấp điện cho điều hòa Daikin

– Nếu máy điều hòa Daikin không có điện thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã bật attomat hoặc cắm điện cho máy hay chưa. Nếu attomat đã bật mà điều hòa vẫn không có điện vào thì bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem attomat có bị hỏng hay không.

Kiểm tra attomat của điều hòa daikin

– Nếu bạn thử ở cầu ra của attomat mà không thấy bút thử điện sáng đèn thì chứng tỏ attomat đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thay thế một attomat mới có cùng trị số cho điều hòa là được.

Kiểm tra dây nguồn từ Attomat đến điều hòa

– Sau khi kiểm tra attomat mà thấy vẫn có điện cấp ra mà máy điều hòa Daikin vẫn không có điện thì bạn hãy kiểm tra dây nguồn từ attomat đến điều hòa xem có bị đứt hoặc chập cháy ở đâu không. Nếu thấy dây bị đứt hoặc chập cháy thì bạn hãy tiến hành thay thế dây mới có cùng tiết diện cho máy là được.

Lưu ý: Khi thay dây cần đảm bảo dây mới sử dụng lõi đồng 100%, nếu bạn sử dụng dây nhôm thì máy chỉ hoạt động được một thời gian xong sẽ lại bị đứt.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu điện đã cấp đến mạch mà máy điều hòa Daikin không lên nguồn thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Với lỗi này thì bạn hãy kiểm tra xem cầu trì của máy có bị đứt hay không, nếu chỉ bị đứt cầu trì thì bạn hãy thay cầu trì mới cho máy là được.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Còn lại nếu cầu trì vẫn bình thường mà điều hòa không có điện thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin không vào điện, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài của Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *