Điều hòa Đaikin không mở cánh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Đaikin không mở cánh là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Lỗi này tuy không ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh hoặc sưởi ấm của điều hòa nhưng sẽ khiến người dùng gặp những khó khăn khi điều khiển. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Tác dụng của cánh vẫy điều hòa

– Cánh vẫy là một trong những bộ phận khá quan trọng của điều hòa, nếu cánh vẫy bị hỏng (điều hòa không mở cánh) thì luồng gió lạnh sẽ không thể thổi ra ngoài được. Lúc này, điều hòa Daikin sẽ chạy một lúc rồi ngắt nếu bạn không dùng tay mở cánh vẫy của điều hòa ra.

Tác dụng của cánh đảo gió điều hòa daikin

– Cánh vẫy của máy điều hòa Daikin có rất nhiều tác dụng như:

  • Điều chỉnh luồng gió điều hòa đến những vị trí mà bạn mong muốn.
  • Giúp làm mát nhanh và đều từ đó sẽ tiết kiệm điện năng hơn.
  • Hạn chế hiện tượng gió lạnh thổi trực tiếp vào người sử dụng gây sốc nhiệt

Nguyên nhân điều hòa Daikin không mở cánh và cách khắc phục

Lỗi máy điều hòa Daikin không mở cánh khá đơn giản, do vậy khi máy lạnh nhà bạn gặp lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa đi rồi tiến hành kiểm tra và khắc phục theo các bước dưới đây.

Chưa bật chế độ đảo gió trên điều khiển

– Một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa Đaikin không mở cánh được ghi nhận nhiều nhất đó là người sử dụng chưa bật chế độ đảo gió trên điều khiển. Trên điều khiển của máy được tích hợp chế độ đảo gió là SWING, nếu bạn không bật chế độ này thì cánh đảo gió của điều hòa sẽ không mở hoặc không đảo gió.

Chưa bật chế độ đảo gió trên điều khiển

– Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy kiểm tra trên màn hình điều khiển xem đã có biểu tượng cánh đảo gió hay chưa. Nếu chưa thấy thì bạn hãy bấm nút SWING trên điều khiển của máy điều hòa Daikin để kích hoạt chế độ này.

Lưu ý: Một số dòng điều hòa Daikin cao cấp sẽ được trang bị cả chế độ đảo gió lên/ xuống và trái/ phải, do vậy, trên điều khiển của máy sẽ có 2 nút SWING.

Điều hòa Đaikin không mở cánh do dây động cơ bị đứt

– Sau một thời gian sử dụng thì dây tín hiệu từ động cơ của cánh vẫy đến mạch điều khiển của điều hòa có thể bị đứt do côn trùng gặm nhấm hoặc zắc cắm của mô tơ bị lỏng.

Dây động cơ của cánh vẫy bị đứt

– Với lỗi này thì bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ mặt nạ của điều hòa ra, sau đó bạn kiểm tra xem dây tín hiệu có bị đứt hoặc zắc cắm có bị tuột hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại dây hay cắm lại zắc là sẽ khắc phục được lỗi điều hòa không mở cánh.

Xem thêm:

Chốt nhựa ở cánh vẫy với mô tơ bị nứt, gãy

– Trường hợp này thường gặp ở các dòng điều hòa Daikin thế hệ cũ hoặc sau khi tháo lắp, bảo dưỡng thợ kỹ thuật thao tác không đúng khiến phần chốt giữa mô tơ và cánh gẫy bị nứt. Khi đó, mặc dù mô tơ vẫn quay nhưng cánh đảo gió của điều hòa Daikin sẽ không hoạt động.

Chốt nhựa của cánh đảo gió bị gẫy

– Với lỗi này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin hoặc các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Lưu ý khi khắc phục điều hòa Đaikin không mở cánh

– Khi khắc phục tình trạng máy điều hòa không mở cánh tại nhà bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như tua vít, bút thử điện, kìm nhọn…
  • Ngắt hết các nguồn điện cấp cho máy trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Nếu cách đảo gió của điều hòa bị hỏng thì bạn hãy thay thế cho máy các linh kiện chính hãng.
  • Trường hợp không am hiểu về kỹ thuật bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để tránh làm máy hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục được lỗi điều hòa Đaikin không mở cánh vẫy, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *