Điều hòa Daikin báo lỗi E7? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi E7 là bị làm sao? Có thể tự khắc phục tại nhà được hay không là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi E7

– Theo như tài liệu mà Daikin Việt Nam cung cấp thì lỗi E7 điều hòa Daikin là do mô tơ quạt ở dàn nóng điều hòa daikin đang gặp sự cố. Nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Kết nối giữa quạt và mạch điều khiển cục nóng điều hòa Daikin gặp sự cố.
  • Quạt dàn nóng điều hòa Daikin bị kẹt.
  • Mô tơ quạt của dàn nóng bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của dàn nóng gặp sự cố.

Nguyên nhân điều hòa daikin báo lỗi E7

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin 12000 BTU giá bao nhiêu tiền hiện nay

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi E7 tại nhà

Nếu điều hòa Daikin nhà bạn xuất hiện lỗi E7 và ngừng hoạt động thì bạn có thể tự khắc phục được tại nhà thông qua các bước sau đây:

Kiểm tra kết nối giữa quạt và mạch điều khiển

– Khi điều hòa Đaikin báo lỗi E7 thì trước tiên bạn hãy dùng tua vít để tháo vỏ dàn nóng điều hòa Daikin ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem các zắc cắm của mô tơ quạt vào mạch điều khiển có bị tuột ra hay không. Nếu thấy zắc cắm bị tuột thì bạn chỉ cần cắm lại là sẽ khắc phục được lỗi E7 trên máy điều hòa Daikin.

Kiểm tra zắc kết nối

– Trường hợp zắc cắm không tuột thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mô tơ quạt đến mạch có bị đứt không, nếu thấy dây bị đứt thì hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là được.

Kiểm tra quạt dàn nóng của điều hòa Daikin

– Bạn hãy dùng tay quay nhẹ xem cánh quạt của dàn nóng điều hòa Daikin có quay hay không. Nếu cánh quạt không quay thì bạn hãy kiểm tra xem cánh quạt đang bị kẹt ở đâu rồi tiến hành sử lý là sẽ khắc phục được lỗi E7 trên điều hòa Daikin.

Xem thêm:

Kiểm tra mô tơ quạt điều hòa Daikin

– Nếu kết nối và quạt dàn nóng đều bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem mô tơ quạt của điều hòa Daikin có còn hoạt động hay không. Nếu mô tơ bị lỗi thì hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho máy.

Kiểm tra mô tơ quạt

Kiểm tra mạch điều khiển

– Mạch điều khiển của điều hòa Daikin rất ít khi gặp sự cố, tuy nhiên nếu bộ phận này bị lỗi thì sẽ đòi hỏi bạn cần có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do đó, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

Lưu ý khi khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi E7

  • Trước khi tiến hành công việc sửa chữa bạn cần ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.
  • Ngoài ra, bạn nên đi găng tay cách điện và đi giầy bảo hộ khi sửa chữa.
  • Nếu cần thay thế linh kiện thì hãy chọn những linh kiện chính hãng.
  • Liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ nếu như bạn không có chuyên môn.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi E7, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *