Điều hòa Casper kêu to khi hoạt động? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper kêu to là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Lỗi này tuy không quá nghiêm trọng nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Casper kêu to do mất cân bằng

Ốc vít trên tường bị lỏng

– Sau một thời gian sử dụng thì ốc vít bắt chân cục nóng hoặc dàn lạnh của điều hòa Casper có thể bị lỏng ra do sự rung lắc của máy lúc hoạt động. Điều này chính là một nguyên nhân khiến máy kêu to bất thường so với lúc ban đầu mới mua.

Ốc vít bị lỏng

Cách khắc phục:

  • Khi lắp đặt giá đỡ dàn nóng và dàn lạnh bạn cần chú ý đến bề mặt của tường xem có bằng phẳng hay không. Nếu tường bị lồi lõm thì bạn cần dùng miếng xốp hoặc miếng gỗ kê thêm cho bằng phẳng rồi mới lắp chân đế của máy.
  • Tiếp đến, khi vặn ốc bắt chân cục nóng cần dùng cờ lê hoặc mỏ lết để siết cho chặt, không nên chủ quan vặn băng tay không vì rất dễ bị lỏng ra sau một thời gian sử dụng.

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa Casper không hiện nhiệt độ và cách khắc phục

Lắp đặt điều hòa sai quy cách

– Vị trí lắp đặt sai quy cách của hãng cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa Casper kêu to. Rất nhiều gia đình chọn lắp đặt cục nóng và cục lạnh ốp lưng nhau để tiết kiệm chi phí đường ống đồng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến áp suất gas về máy nén tăng cao, điều hòa sẽ hoạt động ồn hơn và giảm tuổi thọ.

Khoảng cách đường ống quá ngắn

Cách khắc phục: Bạn lên lắp đặt chiều dài đường ống đồng từ cục nóng đến cục lạnh tối thiểu 3 mét theo tiêu chuẩn của hãng để giúp máy hoạt động ổn định nhất.

Điều hòa Casper kêu to do quạt gió bị bẩn hoặc gẫy

Quạt gió bị bám bụi dầy

– Trong quá trình sử dụng thì quạt gió điều hòa sẽ tích tụ bụi bẩn, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cho máy thì khi lượng bụi dầy đến một mức nhất định sẽ khiến quạt gió khi chạy bị rung lắc gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Casper.
  • Tiếp đến dùng khăn khô để lau một lượt cho quạt gió để loại bỏ hết các bụi bẩm bám bên ngoài.
  • Sau đó dùng vòi sịt để vệ sinh cho sạch rồi cấp điện bật máy lại bình thường.

Vệ sinh quạt điều hòa casper

Lồng quạt bị gẫy

– Nếu lồng quạt của điều hòa Casper bị gẫy thì khi hoạt động máy sẽ phát ra những tiếng ồn rất lớn, thâm trí nếu bạn để lâu thì còn làm vỡ hết cả trục quạt bên trong.

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thay một lồng quạt mới chính hãng cho máy điều hòa là được.

=>>>Xem thêm: Điều khiển điều hòa Casper bị khóa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper kêu to do cánh đảo gió bị nứt

– Sau một thời gian hoạt động thì nhựa của cánh đảo gió bị xuống cấp khiến phần chốt của cánh đảo gió và mô tơ bị nứt. Lúc này, nếu bạn để cánh đảo gió đứng nguyên ở một vị trí thì sẽ không phát sinh ra tiếng ồn còn nếu cho cánh đảo gió quay thì tiếng ồn sẽ rất lớn.

Cách khắc phục: 

  • Trước tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của điều hòa Casper ra. Tiếp đến kiểm tra xem cánh đảo nó nứt có to không, nếu vết nứt nhỏ bạn có thể dùng keo 502 để gắn lại.
  • Trường hợp nứt to hoặc vỡ thì bạn hãy thay cánh đảo gió mới cho máy.

Cánh đảo gió điều hòa casper bị nứt

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper kêu to bất thường khi hoạt động, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Đừng quên nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *