Điều hòa Casper báo lỗi E3? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E3 là một lỗi khá thường gặp ở dòng điều hòa Casper. Vậy nguyên nhân gì khiến máy điều hòa Casper báo lỗi E3? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Casper báo lỗi E3 là do đâu?

– Lỗi E3 điều hòa Casper theo như tài liệu mà hãng cung cấp là do cảm biến nhiệt độ gắn trên dàn lạnh của máy đang gặp sự cố. Nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi E3 điều hòa Casper có thể do dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt, cảm biến bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

Lỗi E3 điều hòa Casper là gì

– Khi bạn bật máy thì điều hòa Casper sẽ không báo lỗi E3 luôn mà lỗi này sẽ xuất hiện sau khoảng 5 – 10 phút. Lúc này, máy  sẽ ngừng hoạt động và màn hình điều khiển điều hòa Casper hiện lỗi E3.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper báo lỗi E5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E3 tại nhà

Lỗi E3 là một lỗi khá đơn giản, do đó khi máy điều hòa Casper nhà bạn xuất hiện lỗi này thì bạn cũng đường quá lo lắng nhé. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Casper rồi tiến hành kiểm tra và khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Theo như thống kê của trạm bảo hành ủy quyền của Casper thì lỗi E3 chủ yếu là do dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến bị công trùng cắn đứt. Chính vì vậy, khi máy xuất hiện lỗi E3 thì bạn hãy kiểm tra nguyên nhân này trước khi gọi thợ nhé. Để kiểm tra thì bạn hãy thực hiện như sau:

  • Đầu tiên lấy tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của điều hòa Casper ra.
  • Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến có bị đứt hay không, zắc cắm có bị tuột không.
  • Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại là được.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa Casper

Bước 2: Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của điều hòa Casper

– Sau khi kiểm tra dây nguồn thấy bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng (để thang ôm) để đo xem cảm biến của điều hòa có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến của điều hòa Casper không hoạt động bạn hãy thay thế cảm biến mới cho máy nhé.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper báo lỗi EL 01? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu dây và cảm biến nhiệt độ đều không có vấn đề gì mà điều hòa Casper vẫn hiện lỗi E3 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem điều hòa nhà mình có còn thời gian bảo hành hay không.

Mạch điều khiển điều hòa

– Nếu máy vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Casper 1800 6644 để được hỗ trợ. Còn nếu máy đã hết thời gian bảo hành thì bạn nên liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà vì sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian hỗ trợ cũng sẽ nhanh hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Casper báo lỗi E3, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Đừng quên nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Casper giá rẻ thì hãy liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *