Điều hòa Aqua có tốn điện không? Cách sử dụng điều hòa Aqua tiết kiệm điện

Điều hòa Aqua là thương hiệu điều hòa giá rẻ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc máy điều hòa Aqua có tốn điện không? Có nên mua không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Aqua có tốn điện không?

Nếu để trả lời câu hỏi điều hòa Aqua có tốn điện không thì điện máy Phúc Khánh có thể khẳng định luôn là máy điều hòa Aqua không hề tốn điện. Vậy lý do ở đây là gì? Để quý khách có thể dễ hình dung hơn thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những công nghệ nổi bật của dòng điều hòa này nhé.

Công nghệ inverter

– Điều hòa Aqua được trang bị công nghệ inverter nên có thể giúp máy tiết kiệm được 30 – 45% chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Có được điều này là nhờ máy nén của điều hòa Aqua sẽ không tắt bật liên tục mà sẽ điều chỉnh tốc độ quay liên tục để phù hợp với nhiệt độ bên trong phòng.

Công nghệ inverter tiết kiệm điện năng

– Nếu bạn vẫn chưa tin khả năng tiết kiệm điện của máy thì có thể kiểm tra bằng cách xem nhãn năng lượng máy bộ công thương đã dán trên dàn lạnh sản phẩm. Với nhãn năng lượng 5 sao, sản phẩm có thể mang đến khả năng tiết kiệm điện không hề thua kém với các thương hiệu điều hòa cao cấp như Daikin hay Panasonic

Chế độ Econo

– Khi kích hoạt chế độ Econo (tiết kiệm năng lượng) trên điều khiển thì máy điều hòa Aqua sẽ chỉ vận hành với 70% công suất tiêu thụ thực của điều hòa, nhờ vậy mà sẽ giúp máy tiết kiệm điện năng thêm 10 – 20% cho sản phẩm.

Lưu ý: Do vận hành với công suất thấp nên bạn chỉ nên sử dụng chế độ này khi phòng đạt được nhiệt độ cài đặt.

Chế độ ngủ đêm

– Chế độ ngủ đêm không những giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt lên 0.5 độ mỗi giờ (tối đa 2 độ C).

Chế độ ngủ đêm

Chế độ hẹn giờ

– Với tính năng hẹn giờ bật/ tắt thì bạn có thể chủ động được thời gian vận hành của máy, do vậy mà sẽ giúp máy làm lạnh hiệu quả, hạn chế được tình trạng hao phí điện năng không cần thiết.

Xem thêm:

Mẹo sử dụng điều hòa Aqua tiết kiệm điện

– Trong quá trình sử dụng, để máy điều hòa Aqua có thể đạt hiệu quả tiết kiệm điện năng tối ưu thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Đóng kín tất cả các cửa hoặc kéo rèm trước khi sử dụng máy.
  • Không nên tắt/ bật máy điều hòa Aqua liên tục.
  • Thường xuyên vệ sinh máy định kỳ.
  • Nên sử dụng các dòng điều hòa Aqua có công nghệ inverter.

Vệ sinh dàn nóng

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi máy điều hòa Aqua có tốn điện không cũng như cách sử dụng điều hòa Aqua tiết kiệm điện. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *