Cách khắc phục điều hòa Daikin bị chảy nước tại nhà

Điều hòa Daikin nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên bị chảy nước? Bạn đang băn khoăn không khiến nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Nếu vạy thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của điện máy Phúc Khánh để có câu trả lời nhé!

Nguy hiểm đến từ sự cố điều hòa Daikin bị chảy nước

Điều hòa Daikin chảy nước không những gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng mà còn gây ra rất nhiều tác hại khác như:

  • Điều hòa chảy nước có thể làm hỏng các thiết bị điện tử bên dưới (nếu có) hoặc sàn gỗ của gia đình bạn.
  • Nước chảy ra từ điều hòa có thể vô tình tạo thành môi trường thuận lợi để cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển.
  • Gây hư hỏng đến các bộ phận khác của điều hòa như mạch điều khiển, mô tơ quạt dàn lạnh.
  • Dễ gây ra các bệnh về hô hấp cho người dùng.

Nguy hiểm từ việc điều hòa Daikin bị chảy nước

=>>>Xem thêm: Cách đăng ký bảo hành điều hòa Daikin chi tiết nhất

Nguyên nhân khiến máy điều hòa Daikin bị chảy nước và cách khắc phục

Lắp đặt điều hòa Daikin không đúng kỹ thuật

– Lắp đặt không đúng kỹ thuật là một nguyên nhân chính khiến cho máy điều hòa Daikin bị chảy nước. Lỗi này là do khi lắp đặt máy điều hòa thợ kỹ thuật đã không sử dụng thước đo thăng bằng (nivo) để bắn giá treo dàn lạnh khiến giá treo bị nghiêng. Khi đó, nước sẽ không chảy về phía lỗ thoát mà chảy về bên ngược lại rồi tràn vào bên trong phòng.

Lắp đặt không đúng kỹ thuật

Cách khắc phục: Bạn cần sử dụng nivo để đảm bảo giá đỡ trước và sau khi gắn mặt lạnh lên đều cần bằng. Ngoài ra, khi đục lỗ xiên tường thì bạn cũng nên đục dốc ra phía bên ngoài để cho nước bên trong dàn lạnh thoát ra dễ hơn cũng như hạn chế hiện tượng nước mưa hắt ngược vào bên trong nhà.

Đường ống thoát nước bị tắc

– Lỗi này thường gặp ở những máy điều hòa Daikin đã sử dụng thời gian dài hoặc các đường ống nước đã được  âm sẵn trong tường. Khi máy chạy được một thời gian sẽ tích tụ lại các bụi bẩn, lâu ngày các bụi bẩn này sẽ khiến cho tiết diện đường ống nước bị hẹp đi làm cho nước thoát ra không kịp và chảy vào bên trong dàn lạnh.

Đường ống thoát nước bị tắc

Cách khắc phục: Bạn hãy sử dụng bơm tăng áp để sịt thông đường ống thoát nước thải của điều hòa Daikin hoặc dùng kẹp để gắp các dị vật ra.

Xem thêm:

Điều hòa Daikin lâu ngày không được vệ sinh

– Nếu bạn không vệ sinh điều hòa Daikin thường xuyên sẽ khiến cho lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt của máy bị bẩn, dàn không trao đổi nhiệt được nên sẽ đóng băng ở bên trong dàn lạnh. Ngoài ra, bụi bẩn tích tụ cũng khiến cho máng thoát nước bị tắc.

Vệ sinh điều hòa daikin định kỳ

Cách khắc phục:

  • Bạn nên tiết hành vệ sinh lưới lọc bụi của máy khoảng 1 tháng / lần.
  • Vệ sinh dàn lạnh từ 03 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).
  • Khi vệ sinh nên dùng vòi sịt để thông đường thoát nước thải.

Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa Daikin bị thiếu gas thì dàn lạnh sẽ không có đủ gas trao đổi nhiệt nên sẽ sảy ra hiện tượng đóng băng bề mặt dàn lạnh, máy chỉ chạy được 5 – 10 phút rồi ngừng hoạt động. Sau khi máy tắt thì lượng băng bám trên dàn lạnh sẽ tan ra một cách nhanh chóng làm cho nước thoát ra không thể chảy hết ra ngoài được mà một phần chảy vào bên trong nhà.

Điều hòa daikin bị thiếu gas

Cách khắc phục: Nếu máy điều hòa Daikin bị hết gas thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin bị chảy nước, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *