Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ cho điều hòa?

Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu? Cách để tăng tuổi thọ cho điều hòa như thế nào là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về tuổi thọ của máy lạnh. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tuổi thọ của điều hòa/ máy lạnh là bao lâu?

– Tuổi thọ của điều hòa (máy lạnh) sẽ không có khoảng thời gian cố định cụ thể nào mà sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng sản phẩm, cách sử dụng cũng như việc bảo dưỡng máy định kỳ. Tuy nhiên, theo các chuyên nghiên cứu thì các dòng điều hòa hiện nay có tuổi thọ trung bình từ 8 – 12 năm (tùy từng thương hiệu khác nhau).

Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu

– Nếu máy điều hòa của gia đình bạn đã sử dụng quá thời gian này thì máy có thể có một số hiện tượng như: điều hòa mát yếu, cục nóng điều hòa kêu to hoặc tiêu tốn nhiều điện năng hơn… Do vậy, bạn nên cân nhắc thay một chiếc điều hòa mới khi máy đã quá tuổi thọ nhé!

=>>>Xem thêm: Tại sao chiều dài đường ống đồng tối thiểu là 3 mét?

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa

Sau khi đã biết được tuổi thọ trung bình của máy điều hòa là bao lâu thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy điều hòa nhé.

Chất lượng sản phẩm

– Từ xưa các cụ chúng ta đã có câu “Tiền nào thì của đấy” để nói về việc nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua một sản phẩm nào đó thì sẽ nhận lại chất lượng tương đương. Với máy điều hòa thì câu nói này vẫn đang rất là đúng.

Điều hòa Daikin FTKB-XVMV có thiết kế hiện đại

– Hiện nay, trên thị trường đang có 3 phần phúc điều hòa đó là:

  • Điều hòa cao cấp như Daikin, Panasonic.
  • Điều hòa trung cấp là những thương hiệu LG, Samsung, Mitsubishi Heavy…
  • Điều hòa giá rẻ như Casper, Funiki, Nagakawa…

– Nếu như bạn lựa chọn các thương hiệu điều hòa uy tín cộng với việc sử dụng đúng cách thì máy sẽ hoạt động rất êm dịu, tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ cao.

Điều kiện bảo quản và sử dụng

– Dù sử dụng cùng một thương hiệu nhưng điều kiện bảo quản và sử dụng khác nhau thì tuổi thọ của máy điều hòa cũng sẽ khác nhau. Máy điều hòa sẽ có tuổi thọ cao nhất nếu bạn sử dụng ở những nơi thoáng mát, hạn chế đặt cục nóng ngoài trời và đảm bảo nguồn điện cấp cho máy luôn ổn định.

– Bên cạnh đó, khi mới mua điều hòa về thì bạn cũng nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm điều hòa để nắm được các cách sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.

=>>>Xem thêm: Bảng giá điều hòa 9000BTU inverter 1 chiều mới nhất hiện nay

Cách lắp đặt

– Nếu bạn lắp đặt máy điều hòa sai kỹ thuật thì chắc chắn máy sẽ không có tuổi thọ cao được đúng không nào? Do đó, khi mua máy thì bạn nên chọn mua ở những đại lý uy tín bởi vì họ luôn có đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp.

Kiểm tra và chạy thử

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho máy điều hòa

Khi muốn gia tăng tuổi thọ cho máy điều hòa thì bạn hãy làm theo các cách sau đây:

Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa

– Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên không những giúp máy hoặt động hiệu quả tiết kiệm điện năng mà còn có tuổi thọ cao hơn. Do vậy, bạn nên tiến hành vệ sinh máy điều hòa của gia đình mình thường xuyên nhé. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà thời gian bảo dưỡng máy có thể khác nhau, cụ thể như sau:

  • Đối với hộ gia đình: Bạn nên vệ sinh máy điều hòa từ 04 – 06 tháng/ lần hoặc đầu vụ khi chuẩn bị sử dụng.
  • Đối với công ty, nhà hàng: Thời gian vệ sinh điều hòa cho nhà hàng là từ 02 – 04 tháng/ lần.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do điều kiện đặc thù nên các cơ sở này nên vệ sinh máy 01 tháng/ lần để đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi lắp lưới lọc bụi điều hòa

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa tại nhà khoảng 02 tuần/ lần để loại bỏ hết các loại bụi bẩn và nấm mốc bám trên máy nhé.

Sử dụng nguồn điện ổn định

– Nguồn điện là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của máy điều hòa. Do đó, nếu bạn đang sinh sống ở những nơi có điện áp không ổn định (lúc cao, lúc thấp) thì bạn nên cân nhắc để lắp thêm một chiếc ổn áp cho máy điều hòa nhé!

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

Không để điều hòa hoạt động quá tải

– Cách để tăng tuổi thọ cho điều hòa tiếp theo đó là bạn không để máy điều hòa phải hoạt động quá tải do quá công suất hay sử dụng liên tục 24/24. Chính vì vậy, khi sử dụng máy bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Không nên tắt/bật máy điều hòa liên tục hoặc sử dụng máy 24/24h.
  • Cài đặt nhiệt độ cho máy điều hòa phù hợp từ 25 – 28 độ C.
  • Dùng thêm quạt điện để hỗ trợ cho máy điều hòa.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ hấp dẫn:

-38%
-26%
-26%
-33%

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể trả lời được câu hỏi tuổi thọ của điều hòa là bao lâu và cách tăng tuổi thọ cho máy điều hòa. Nếu còn thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *