Tủ đông bị nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tủ đông nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên bị nóng? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ đông bị nóng như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân tủ đông bị nóng?

Trong quá trình sử dụng chúng ta rất hay gặp tình trạng 2 bên của tủ đông bị nóng. Nhiều người tiêu dùng rất lo lắng là tủ bị hỏng nhưng thực ra không phải như vậy.

Tủ đông được thiết kế với dàn nóng được đặt ở 2 bên hông tủ. Do đó, trong quá trình vận hành hơi nóng sẽ tỏa ra và 2 bên hông tủ cũng nóng lên theo.

Tủ đông bị nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục
Nguyên nhân tủ đông bị nóng 2 bên hông

Có một số trường hợp chúng ta sờ vào lại thấy tủ không nóng là do lúc đấy máy nén đang ngừng hoạt động. Khi máy nén không hoạt động thì dàn nóng cũng không tỏa nhiệt. Dẫn đến việc chúng ta sờ vào lúc nóng lúc không.

=>>>Xem thêm: Điều hòa đóng tuyết đường hồi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bên cạnh đó, nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng dẫn đến việc máy nén phải làm việc liên tục. Những lúc này chúng ta sờ vào 2 bên hông của tủ cũng sẽ thấy nóng hơn bình thường.

Một số cách khắc phục khi tủ đông bị nóng?

Đặt tủ đông ở vị trí thoáng mát

Bạn nên đặt tủ ở những vị trí thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếc trực tiếp vào tủ. Điều này không những khiến tủ lâu mát mà còn gây hao phí điện năng, làm giảm tuổi thọ của tủ.

Lưu ý: Chúng ta cũng không nên đặt tủ ở gần các thiết bị dinh nhiệt khác như: gần bếp nấu, tủ lạnh hay lò vi sóng….

Không kê tủ đông sát vách tường

Người dùng không nên kê tủ đông Daikin quá sát tường. Khoảng cách tối thiểu mặt đằng sau là 10cm và 2 bên là 30cm. Điều này sẽ giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao tuổi thọ của tủ.

Không nên đóng mở cửa tủ liên tục

Đóng mở cửa liên tục sẽ khiến tủ bị mất nhiệt nhiều, do đó máy nén sẽ phải hoạt động tối đa công suất để bù lại lượng nhiệt thất thoát. Điều này sẽ khiến 2 bên hông tủ bị nóng và tủ hao tốn điện năng hơn.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyễn nghị bạn sau khoảng 2-3 tuần sử dụng nên tắt máy để tủ nghỉ khoảng 15 – 30 phút. Điều này sẽ giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn.

Mời bạn tham khảo một số mẫu tủ đông đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ dông bị nóng. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng tủ đông một cách hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!