Top 5 ứng dụng điều khiển điều hòa tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa được ưa chuộng. Người sử dụng chỉ cần cài đặt các ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại để điều khiển những thiết bị điện tử mà thôi. Trong bài viết dưới đây, chúng hãy cùng điểm qua top 5 ứng dụng có tính năng điều khiển điều hòa tốt nhất hiện nay.

Các ứng dụng này giúp người sử dụng có thể bật hoặc tắt điều hòa, ngay cả khi không có điều khiển. Hoặc điều chỉnh nhiệt độ, những chế độ làm lạnh của điều hòa ngay trên điện thoại như khi điều chỉnh trực tiếp trên điều khiển điều hòa.

Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại Android

Smart IR Remote

Ứng dụng Smart IR Remote là một trong các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone có mắt hồng ngoại, đang chạy hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên.

Ứng dụng này có độ tương thích tương đối lớn, nên có thể chạy mượt mà trên nhiều dòng điện thoại khác nhau. Smart IR Remote có thể điều khiển TV, đầu DVD, điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại cũng như các hãng Panasonic, Daikin, Samsung… Ứng dụng sẽ hiển thị cho chúng ta những nút điều khiển ở mọi chế độ, giúp chúng ta dễ dàng thao tác.

Ứng dụng Smart IR Remote

Ứng dụng Smart IR Remote

ASmart Remote IR

ASmart Remote IR là phần mềm điều khiển điều hòa cho phép người sử dụng Android tải miễn phí khi dùng những thiết bị Android 4.4 trở lên. Không chỉ điều khiển điều hòa, ASmart Remote IR còn giúp chúng ta điều khiển TV, DSLR Camera, đầu đĩa Blu-ray, Settop Box, Stream Box.

ASmart Remote IR có giao diện rất gần gũi, dễ sử dụng với nút điều khiển nằm ngay trên màn hình. Tính năng của những điều khiển (thuộc những dòng điều hòa khác nhau) cũng liên tục được ASmart Remote IR cập nhật để đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Tuy nhiên, ASmart Remote IR lại chỉ hỗ trợ một vài dòng điện thoại của Samsung chẳng hạn như Note 3, Galaxy S4, S5, Galaxy Tab, HTC One… Đây là hạn chế lớn nhất phải kể đến của ứng dụng này.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa các loại

ASmart Remote IR là phần mềm điều khiển điều hòa cho phép người sử dụng Android tải miễn phí

ASmart Remote IR là phần mềm điều khiển điều hòa cho phép người sử dụng Android tải miễn phí

Peel Universal Smart TV Remote Control

Peel Smart Remote biến smartphone trở thành điều khiển thiết bị điện tử từ xa thông qua cổng hồng ngoại IR Blaster trên các hãng điện thoại như Xiaomi, Samsung, HTC, LG,…

Thiết bị mà ứng dụng hỗ trợ cũng đa dạng gồm TV, Set Top Box (STB), DVD player, Blu-ray, Roku, Apple TV, máy điều hòa, máy sưởi,…

Bên cạnh đó, ứng dụng còn rất nhiều các tính năng chuyên nghiệp khác và tăng sự trải nghiệm của chúng ta khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Peel Smart Remote sẽ lên lịch nhắc nhở người sử dụng bằng tính năng Reminder, thông báo để chúng ta không bỏ lỡ mọi chương trình, sự kiện nào trên Tivi.

Peel Universal Smart TV Remote Control

Peel Universal Smart TV Remote Control

Ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại iOS

AnyMote

Nhắc tới ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone cho iOS đầu tiên ta phải nhắc tới AnyMote. Ứng dụng AnyMote được hãng Color Tiger phát triển nhằm giúp điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại cũng như các hãng LG, Samsung,… thông qua 2 chế độ là mắt hồng ngoại và Wifi.

Đây là ứng dụng được đông đảo người dùng đánh giá cao. Không chỉ vì thiết kế đẹp mắt mà còn vì AnyMote có đầy đủ các tính năng. Nó hỗ trợ điều khiển hầu hết những thiết bị điện trong nhà như: tivi, máy nghe nhạc, điều hòa… AnyMote hỗ trợ cho người dùng iOS 2 chế độ điều khiển điều hòa.

Xem thêm:

Những thiết bị chạy hệ điều hành iOS không có mắt hồng ngoại vẫn có thể sử dụng điều khiển điều hòa bằng cách thông qua kết nối Wifi để kích hoạt và gửi lệnh cho điều hòa.

Một số ưu điểm của AnyMote:

  • Điều khiển điều hòa và những thiết bị điện tử khác trong nhà
  • Điều khiển bằng giọng nói
  • Thao tác điều khiển đơn giản, dễ thực hiện như dùng remote thông thường
  • Hỗ trợ tiếng Anh cho người sử dụng
  • Tự động hóa những tác vụ

Tuy nhiên, AnyMote chỉ hỗ trợ tối ưu điều khiển điều hoà bằng iPhone iOS 8.0 trở lên. AnyMote Home chỉ hỗ trợ cho iPhone 4 trở lên và iPad thế hệ thứ 3 trở đi (có Bluetooth tiết kiệm năng lượng).

Ứng dụng AnyMote được hãng Color Tiger phát triển

Ứng dụng AnyMote được hãng Color Tiger phát triển

Tado Cooling

Ứng dụng này cũng hỗ trợ biến chiếc smartphone của chúng ta trở thành điều khiển từ xa và được thiết kế dành riêng cho thiết bị iOS để biến những thiết bị thành điều khiển máy lạnh cơ động.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng sẽ tự động bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát và điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa khi chúng ta ở trong phòng.

Tado Cooling cho phép người sử dụng có thể điều khiển điều hòa, hệ thống sưởi một cách thông minh. Tado Cooling tự động bật và tắt khi chúng ta đi ra khỏi phòng. Và hỗ trợ hiển thị độ ẩm, nhiệt độ trong phòng để chúng ta có thể kịp thời thay đổi khi cần.

Tuy nhiên, khi sử dụng Tado Cooling chúng ta phải sử dụng thêm một đầu thu phát tín hiệu. Nó được sử dụng để kết nối giữa máy lạnh và điện thoại. Đây là nhược điểm duy nhất của ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông minh này.

Tado Cooling cho phép người sử dụng có thể điều khiển điều hòa

Tado Cooling cho phép người sử dụng có thể điều khiển điều hòa

Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về top 5 ứng dụng điều khiển điều hòa tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tải về để trải nghiệm những điều thú vị mà các ứng dụng này mang lại.