Tại sao máy giặt rung lắc và kêu to bất thường khi hoạt động?

Máy giặt rung lắc và kêu to bất thường là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

– Nếu máy giặt của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị rung lắc và kêu to bất thường thì có thể do máy đang bị một trong số những nguyên nhân dưới đây:

  • Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng.
  • Khi điều chỉnh 4 chân đế của máy giặt không chuẩn khiến máy giặt không cân bằng.
  • Máy giặt bị quá tải hoặc khi bỏ đồ vào trong không dàn trải đều lồng giặt.
  • Chưa tháo ốc dịnh vị máy giặt (đối với các dòng máy giặt cửa ngang).
  • Có dị vật rơi vào trong lồng giặt.
  • Hư lò xo giảm sóc.
  • Máy giặt đã có tuổi thọ quá cao.

Nguyên nhân máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt rung lắc và kêu to bất thường

Tùy theo nguyên nhân máy giặt gặp phải mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà hoặc cần gọi thợ đến kiểm tra. Tuy nhiên, ở trong bài viết này thì điện máy Phúc Khánh sẽ chỉ liệt kê những nguyên nhân mà quý khách hàng có thể tự khắc phục tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt

– Khi thấy máy giặt rung lắc và kêu to bất thường thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra xem vị trí đặt máy giặt có bằng phẳng hay không. Nếu bạn đang đặt ở những vị trí lồi lõm, không bằng phẳng thì bạn cần dùng chân đế cao su để kê lại hoặc chuyển máy giặt sang vị trí mới.

Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt

– Nếu vị trí đặt máy bằng phẳng rồi mà khi dùng thước thăng bằng (nivo) kiểm tra máy vẫn bị nghiêng thì chứng tỏ do lúc bạn điều chỉnh 4 chân đế của máy giặt không đều. Lúc này, bạn chỉ cần căn chỉnh lại vị trí chân đế của máy giặt là được.

=>>>Xem thêm: Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm hay không?

Dàn đồ không đều trong lồng giặt hoặc đồ giặt bị quá tải

– Thông thường, máy giặt sẽ có các khối lượng giặt khác nhau từ 7kg, 8kg, 9kg cho đến 12kg… tùy theo bạn lựa chọn. Trong quá trình sử dụng thì các nhà sản xuất sẽ khuyễn nghị bạn chỉ nên bỏ quần áo bằng 2/3 so với khối lượng tiêu chuẩn của máy giặt. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng máy giặt rung lắc và kêu to, đồng thời giúp gia tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Quần áo bị xoắn vào nhau

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là khi cho quần áo vào máy giặt cần dải đều xung quanh lồng giặt. Nếu bạn để quần áo dồn về một phía thì khi máy giặt chạy đến chương trình vắt có tốc độ cao thì lồng giặt rất dễ bị va chạm vào vỏ máy gây ra tiếng ồn bất thường.

Có vật thể lạ còn sót trong lồng giặt

– Rất nhiều người dùng thường có thói quen bỏ trực tiếp đồ vào máy giặt mà không hề kiểm tra lại túi quần hay túi áo. Điều này sẽ dẫn đến việc các vật thể lạ như chìa khóa, bút viết, sỏi đá,… còn sót lại bên trong lồng giặt gây ra tiếng ồn.

Kiểm tra vật thể lạ sót trong quần áo

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần lưu ý kiểm tra thật kỹ túi quần, cũng như túi áo trước khi bỏ vào máy giặt. Hãy đảm bảo rằng không có dị vật nào bị bỏ vào bên trong lồng giặt.

Lắp đặt sai cách

– Đa số người dùng đều nghĩ rằng việc lắp đặt máy giặt rất đơn giản nên đã tự lắp đặt mà không hề xem kỹ sách hướng dẫn, khiến việc lắp đặt máy sai kỹ thuật. Đặc biệt là đối với dòng máy giặt cửa ngang, nếu như bạn không tháo các ống định vị lồng giặt ra mà cho máy vận hành luôn thì không những khiến máy giặt rung lắc và kêu to bất thường mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Lắp đặt sai cách

– Chính vì vậy, mà trước khi lắp đặt bất kỳ loại máy giặt gì từ máy giặt cao cấp như Electrolux, Panasonic, LG hay máy giặt Casper giá rẻ đi chăng nữa thì bạn cũng cần xem kỹ sách hướng dẫn đi kèm theo máy nhé!

Máy giặt có tuổi thọ quá lâu

– Thông thường, máy giặt sẽ có tuổi thọ từ 10 – 12 năm (nếu được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ). Nếu máy giặt của bạn đã sử dụng quá thời gian trên thì việc rung lắp và kêu to khi hoạt động là rất bình thường do các bộ phận đã bị lão hóa.

Máy giặt quá cũ

– Với trường hợp này thì bạn nên cân nhắc thay thế mới giặt mới vì khi máy giặt đã quá cũ thì bạn thay bộ phận này thì bộ phận khác có thể lại hỏng gây tốn kém.

=>>>Xem thêm: Một lần giặt máy tốn bao nhiêu lít nước?

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt rung lắc và kêu to bất thường, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838 để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *