Tại sao lò vi sóng bị đánh lửa trong lò? Cách khắc phục tại nhà

Tại sao là vi sóng bị đánh lửa trong lò? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẽ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân lò vi sóng đánh lửa và cách khắc phục

Nguyên nhân lò vi sóng đánh lửa trong lò

–  Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò là một lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Khi gặp tình trạng này có thể máy nhà bạn đang gặp 4 nguyên nhân sau:

  • Sử dụng các vật dụng bằng kim loại để đựng thực phẩm trong lò vi sóng.
  • Sử dụng lò ở công suất lớn khi nấu ăn.
  • Tấm chắn sóng của lò vi sóng bị hỏng.
  • Không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng lò.

lò vi sóng bị đánh lửa do đặt vật liệt kim loại trong lò

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper 24000btu giá bao nhiêu tiền hiện nay

Cách khắc phục lỗi lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà

–  Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến lò vi sóng đánh lửa thì bạn sẽ lựa chọn khắc phục theo các cách sau:

  • Không nên sử dụng các vật bằng kim loại để đựng thực phảm trong quá trình sử dụng lò vi sóng. Nguyên nhân do các vật này sẽ khiến sóng vi ba trong lò không tập trung vào thực phảm. Thay vào đó lại tạo điện vào các góc cạnh của vật kim loại và tạo ra tia lửa điện.
  • Sử dụng công suất vừa phải khi sử dụng lò. Như vậy không những sẽ khắc phục được hiện tường lò bị đánh lửa mà còn giúp tiết kiệm điện năng hơn.
  • Nếu tấm chắn sóng của lò bị hỏng thì bạn có thể đo kích thước rồi ra các cửa hàng vật tư điện lạnh mau để thay thế. Còn nếu không bạn cũng có thể liên hệ với các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý.
  • Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng lò vi sóng định kỳ. Viêc này sẽ giúp hạn chế dầu mỡ ăn mòn lớp sơn tĩnh điện của lò gây đánh lửa trong lò.

Cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa tại nhàTrên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lò vi sóng bị đánh lửa trong lò. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục khi gặp sự cố này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!