Tại sao điều hòa Sumikura không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao điều hòa Sumikura không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân tại sao máy điều hòa Sumikura không mát?

–Nếu máy điều hòa Sumikura đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không mát thì có thể máy đăng gặp phải một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Sử dụng sai chế độ điều khiển.
  • Điều hòa Sumikura không mát do lưới lọc hoặc dàn tản nhiệt quá bẩn.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
  • Nguồn điện cấp của điều hòa Sumikura không ổn định.
  • Mạch điều khiển hoặc máy nén của điều hòa bị hỏng.

Nguyên nhân điều hòa sumikura không mát

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura chi tiết nhất

Cách khắc phục máy điều hòa Sumikura không mát tại nhà

Để khắc phục lỗi điều hòa Sumikura không mát thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra lại chế độ hoạt động của điều hòa

– Giống như các hãng điều hòa Funiki hay Casper…. bạn phải sử dụng đúng chế độ của điều khiển thì máy điều hòa Sumikura mới có thể làm mát được. Do vậy, nếu thấy máy điều hòa Sumikura không mát thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra lại chế độ điều khiển của máy điều hòa. Khi muốn làm mát thì hãy đảm bảo rằng điều khiển đang hoạt động ở chế độ COOL hoặc hình bông tuyết nhé!

Kiểm tra chế độ điều khiển

– Mời bạn tham khảo các chế độ của máy điều hòa Sumikura:

  • Chế độ COOL (hình bông tuyết): Có tác dụng làm lạnh, phù hợp sử dụng trong những ngày hè oi ả.
  • Chế độ HEAT (hình mặt trời): Có tác dụng sưởi ấm, phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết lạnh.
  • Chế độ DRY (hình giọt sương): Có tác dụng hút ẩm, phù hợp sử dụng trong những ngày trời có độ ẩm cao.
  • Chế độ FAN (hình cánh quạt): Có tác dụng thông gió, phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết mát mẻ.

Bước 2: Kiểm tra lưới lọc bụi, dàn tản nhiệt của điều hòa sumikura

– Nếu máy điều hòa đã được chỉnh đúng chế độ thì bạn hãy kiểm tra lưới lọc và dàn tản nhiệt của điều hòa xem có bị bân hay không. Nếu 1 trong 2 bộ phận này bị bẩn thì máy sẽ không thể trao đổi nhiệt và làm mát được.

Lỗi F4 điều hòa Sumikura là gì

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy dùng tay nhấc mặt lạ của dàn lạnh nên. Khi thấy lưới lọc bụi bị bẩn thì bạn hãy tháo ra và mang đi vệ sinh sau đó lắp lại là có thể khắc phục được tình trạng máy điều hòa Sumikura không mát. Còn nếu dàn tản nhiệt bị bẩn thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Sumikura để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy điều hòa

– Sau khi đã kiểm tra lưới lọc thì chúng ta tiến hành kiểm tra xem nguồn điện cấp cho điều hòa có ổn định hay không nhé. Nếu nguồn điện chập chờn, quá cao hoặc quá thấp thì cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Lúc này, máy sẽ chỉ chạy được 10 – 15 phút rồi sẽ ngừng hoạt động nên không thể làm mát được.

Kiểm tra nguồn điện của điều hòa Sumikura

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy cân nhắc để lắp thêm các thiết bị ổn áp cho máy điều hòa của gia đình mình nhé. Như vậy, không những giúp bạn khắc phục được lỗi không mát mà còn giúp máy vận hành hiệu quả và bền bỉ hơn.

Bước 4: Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Điều hòa bị hết gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy không mát. Lỗi này thì thường là do trong quá trình lắp đặt thợ kỹ thuật đã kết nối chưa chính xác dẫn đến việc các mối nối bị hở gây rò rỉ môi chất lạnh.

chạy thử

– Lỗi điều hòa hết gas hoặc hỏng mạch điều khiển, máy nén… là lỗi tương đối phức tạp. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Sumikura để được hỗ trợ nhé!

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “tại sao điều hòa Sumikura không mát”. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Sumikura, điều hòa Casper chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!