Tại sao điều hòa Casper không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao điều hòa Casper không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, Điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi này. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao điều hòa Casper không mát, mát kém?

– Nếu máy điều hòa Casper nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không mát hoặc mát kém thì có thể máy đang gặp một trong số những nguyên nhân dưới đây:

 • Điều hòa Casper không mát do sử dụng sai chế độ.
 • Điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas.
 • Lưới lọc bụi, dàn tản nhiệt của điều hòa bị bẩn.
 • Nguồn điện cấp cho máy điều hòa Casper không ổn định.
 • Mạch điều khiển, máy nén, tụ điện của điều hòa bị hỏng.

Tại sao điều hòa Casper không mát

Cách khắc phục máy điều hòa Casper không mát tại nhà

Sau khi đã tìm được nguyên nhân tại sao máy điều hòa Casper không mát thì chúng ta sẽ đi tiến hành khắc phục theo các bước sau đây.

Bước 1: Kiểm tra lại chế độ làm mát của điều hòa Casper

– Sử dụng sai chế độ là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến máy điều hòa Casper không mát hoặc mát yếu. Do vậy, bạn hãy kiểm tra lại chế độ điều khiển trước khi gọi thợ kỹ thuật nhé!

– Máy điều hòa Casper thông thường sẽ có 4 chế độ đó là:

 • Chế độ COOl có chức năng làm mát.
 • Chế độ FAN có chức năng thổi gió (như quạt điện thông thường).
 • Chế độ DRY có chức năng hút ẩm.
 • Chế độ HEAT có chức năng sưởi ấm.

Kiểm tra chế độ điều khiển điều hòa Casper

– Chỉ khi chúng ta lựa chọn chế độ COOL thì máy điều hòa Casper mới có thể làm mát được. Nếu thấy màn hình điều khiển điều hòa Casper hiển thị các chế độ khác thì bạn hãy nhấn nút MODE để chuyển máy về chế độ COOL nhé!

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất

Bước 2: Kiểm tra lưới lọc bụi của điều hòa Casper

– Nếu điều khiển sử dụng đúng mà điều hòa Casper vẫn không mát thì bạn nên kiểm tra lưới lọc bụi của máy (dàn lạnh). Trong quá trình vận hành thì lưới lọc bụi sẽ bị tích tụ rất nhiều các bụi bẩn khiến máy không giải nhiệt được. Lúc này, bạn chỉ cần tháo lưới lọc bụi của máy điều hòa Casper mang đi vệ sinh là đã có thể khắc phục được tình trạng máy điều hòa Casper không mát.

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Casper tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Casper tại nhà.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa Casper

– Thông thường, máy điều hòa Casper sẽ hoạt động trong khoảng nguồn điện từ 200 – 230V. Nếu nguồn điện quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến dòng làm việc của máy tăng cao. Khi đó, máy chạy được 10 – 15 phút sẽ ngắt rồi rất lâu sau mới hoạt động trở lại. Chính vì vậy mà bạn bật máy điều hòa sẽ không thể làm mát được.

Kiểm tra nguồn điện điều hòa

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy cân nhắc lắp thêm một thiết bị ổn áp cho điều hòa. Điều này không những giúp khắc phục được lỗi điều hòa Casper không mát mà còn giúp máy vận hành hiệu quả và bền bỉ hơn.

Bước 4: Kiểm tra tụ điện, bảng mạch điều khiển điều hòa Casper

– Kế tiếp bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem tụ điện của điều hòa có hoạt động hay không. Nếu tụ điện bị hỏng thì bạn hãy thay thế tụ mới có cùng trị số cho điều hòa Casper là được.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Đối với trường hợp máy điều hòa Casper không mát do hỏng mạch điều khiển thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Casper để được hỗ trợ. Do lỗi này đòi hỏi bận phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể sử lý được. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể gây mất an toàn trong quá trình sửa chữa.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chế độ HEAT của điều hòa Casper

Bước 5: Kiểm tra công suất của điều hòa Casper

– Nếu đã kiểm tra và khắc phục hết các bước trên mà máy điều hòa Casper vẫn không làm mát được thì rất có thể bạn đã chọn công suất của máy quá thấp với diện tích phòng rồi. Lỗi này là do trước khi lắp đặt bạn đã không tính toán kỹ để chọn công suất phù hợp. Với trường hợp này thì bạn có thể dùng thêm quạt để trợ lực làm mát cho điều hòa Casper hoặc chuyển máy nên công suất lớn hơn.

– Mời bạn tham khảo gợi ý cách chọn công suất điều hòa Casper phù hợp với diện tích phòng:

 • Điều hòa Casper 9000BTU: Phù hợp với các căn phòng có diện tích dưới 15m2.
 • Điều hòa Casper 12000BTU: Phù hợp với các căn phòng có diện tích dưới 20m2.
 • Điều hòa Casper 18000BTU: Phù hợp với các căn phòng có diện tích dưới 30m2.
 • Điều hòa Casper 24000BTU: Phù hợp với các căn phòng có diện tích dưới 40m2.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “tại sao điều hòa Casper không mát”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa, máy giặt Casper vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!