Spin trong máy giặt là gì? Cách dùng chức năng Spin

Máy giặt có rất nhiều chức năng khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu giặt giũ của người sử dụng. Tuy nhiên, chức năng Spin được sử dụng nhiều nhất ở tất cả các dòng máy giặt. Vậy Spin trong máy giặt là gì? Cách dùng chức năng Spin như thế nào cho đúng? Mời bạn tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Chế độ Spin trong máy giặt là gì?

– Spin trong máy giặt là quá trình vắt quần áo để loại bỏ nước thừa. Khi bạn lựa chọn chế độ Spin trong máy giặt thì lồng giặt sẽ được quay ở tốc độ cao, điều này làm cho nước văng ra khỏi quần áo và theo đường thoát nước thải chảy ra bên ngoài.

Spin trong máy giặt là gì

– Spin là một bước quan trọng trong quy trình giặt quần áo. Nó giúp loại bỏ nước thừa từ quần áo, giúp quần áo khô nhanh hơn và ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá máy giặt Electrolux mới nhất 2023

– Tốc độ vắt của chế độ Spin được đo bằng vòng quay mỗi phút (RPM). Tốc độ vắt càng cao thì nước sẽ bị văng ra khỏi quần áo càng nhiều. Tuy nhiên, tốc độ vắt cao có thể làm hỏng quần áo, vì vậy điều quan trọng là phải chọn tốc độ vắt phù hợp với loại quần áo bạn đang giặt.

Những lợi ích của chế độ Spin

– Chế độ Spin trong máy giặt được rất nhiều người sử dụng bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích như:

 • Làm khô quần áo nhanh chóng: Nhờ việc quay lồng giặt ở tốc độ cao nên quần áo sẽ được loại bỏ lượng nước dư thừa, giúp chúng có thể làm khô một cách nhanh chóng.
 • Tiết kiệm năng lượng: Do quần áo đã được làm khô gần như hoàn toàn nên bạn chỉ cần phơi ở những nơi thông thoáng một thời gian ngắn là đã có thể sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn không phải sử dụng thêm các loại máy sấy hoặc tủ sấy quần áo nữa nên tiết kiệm được một khoản hóa đơn tiền điện không nhỏ cho gia đình.
 • Tiết kiệm thời gian: Quần áo được vắt khô nhanh nên cũng giúp bạn có nhiều thời gian rảnh hơn để nghỉ ngơi hoặc làm những công việc khác trong lúc máy giặt đang thực hiện chức năng Spin.

Khi nào nên sử dụng chức năng Spin của máy giặt

– Chức năng Spin trong máy giặt chỉ có tác dụng làm khô quần áo sau khi giặt. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng chức năng này trong một số trường hợp sau đây:

 • Sử dụng chế độ chỉ vắt: Hiện nay, rất nhiều người dùng vẫn còn có thói quen giặt quần áo bằng tay vì giúp bảo vệ quần áo tốt hơn. Tuy nhiên, nếu vắt quần áo bằng tay thì sẽ rất lâu khô, đặc biệt là trong những ngày mưa nồm. Những lúc như thế, bạn chỉ cần bỏ quần áo đã giặt sạch vào máy giặt rồi lựa chọn chức năng Spin của máy giặt là được.
 • Máy giặt tự động chuyển sang chế độ Spin sau khi hoàn thành chu trình giặt: Đây là một chu trình hoàn toàn tự động của máy giặt, sau khi máy đã hoạt động sau quá trình giặt thì chức năng Spin của máy giặt sẽ được kích hoạt để làm khô quần áo.

Lưu ý khi sử dụng chế độ Spin

Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Spin trong máy giặt

Sau khi dã biết được Spin trong máy giặt là gì thì nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết cách sử dụng chế độ này như thế nào cho đúng. Để sử dụng chế độ Spin trong máy giặt chính xác nhất bạn có thể thực hiện theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt chức năng Spin

– Chức năng Spin ở mỗi dòng máy giặt sẽ có các ký hiệu hoặc biểu tượng khác nhau. Do đó, để có thể sử dụng chế độ Spin trong máy giặt một cách hiệu quả nhất thì bạn nên dành ra khoảng 5 – 10 phút để tham khảo tài liệu sử dụng đi kèm theo máy trước khi cho máy giặt vận hành nhé!

Bước 2: Thực hiện quá trình Spin

Đối với đồ đã giặt và chỉ sử dụng chức năng vắt khô:

 • Đầu tiên, bạn hãy dải đều quần áo đã giặt sạch vào lồng giặt. Sau đó, bạn đóng nắp máy giặt lại rồi nhấn nút Power để khởi động máy.
 • Tiếp theo, bạn cài đặt tốc độ vắt của chế độ Spin sao cho phù hợp với chất liệu quần áo đang cần vắt khô.
 • Sau khi lựa chọn tốc độ vắt phù hợp thì bạn hãy nhấn nút khởi động chế độ Spin để máy giặt bắt đầu thực hiện chương trình vắt là được.

Cách sử dụng chế độ Spin

Đối với chế độ vắt sau khi giặt: Ở chế độ này thì máy giặt sẽ hoàn toàn thực hiện một cách tự động. Chính vì vậy, bạn chỉ cần bỏ quần áo vào máy giặt và nhấn nút khởi động máy thôi nhé.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá máy giặt Funiki mới và chi tiết nhất

Lưu ý khi sử dụng chức năng Spin

– Khi sử dụng chức nặng Spin của máy giặt bạn cần nhớ một số lưu ý sau đây:

 • Sử dụng chế độ Spin đúng cách: Như đã nói ở trên, mỗi hãng máy giặt sẽ có ký hiệu và biểu tượng chế độ Spin khác nhau. Do vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để có thể sử dụng chế độ Spin đúng cách nhất.
 • Chọn tốc độ Spin phù hợp với chất liệu vải: Khi bạn sử dụng tốc độ vắt cao thì quần áo sẽ khô nhanh hơn, tuy nhiên có thể làm ảnh hưởng đến chất liệu của vải. Do vậy, bạn cần lựa chọn tốc độ vắt sao cho phù hợp nhất với chất liệu vải nhé.
 • Cho lượng quần áo phù hợp: Thông thường, các nhà sản xuất khuyễn nghị bạn chỉ nên bỏ khối lượng quần áo bằng 2/3 so với khối lượng tiêu chuẩn của máy. Điều này, không những giúp máy có thể được sấy khô nhanh chóng mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của máy.
 • Kiểm tra và vệ sinh định kỳ: Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ từ 04 – 06 tháng/ lần để có thể sử dụng chế độ Spin hiệu quả nhất và phát hiện được các lỗi sớm trong quá trình hoạt động nhé!

Lưu ý khi sử dụng chế độ Spin

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi chế độ Spin trong máy giặt là gì cũng như đã biết cách sử dụng chế độ Spin hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *