So sánh máy sấy thông hơi và bơm nhiệt: Loại nào tốt hơn?

Nếu bạn đang phân không biết nên chọn mua máy sấy thông hơi hay bơm nhiệt, thì bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất và 2 dòng máy sấy này. Việc so sánh máy sấy thông hơi mà máy sấy bơm nhiệt về thiết kế, hiệu suất hoạt động, giá thành sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Tìm hiểu về máy sấy thông hơi và máy sấy bơm nhiệt

Trước khi so sánh máy sấy thông hơi và bơm nhiệt thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khái niệm về 2 dòng máy sấy này là gì nhé!

Máy sấy thông hơi là gì?

– Máy sấy thông hơi là dòng máy sấy được trang bị một thanh điện trở giúp làm nóng không khí. Sau đó, luồng khí nóng này sẽ được quạt thổi liên tục vào bên trong buồng sấy để giúp làm khô quần áo một cách nhanh chóng. Lúc này, hơi nước ở quần áo thoát ra sẽ được dẫn qua một đường ống dẫn khí để đi ra phía bên ngoài môi trường.

Máy sấy thông hơi là gì

– Một số dòng máy sấy thông hơi thông dụng mà bạn có thể tham khảo đó là máy sấy Electrolux, máy sấy LG, máy sấy Casper

Máy sấy bơm nhiệt là gì?

– Máy sấy bơm nhiệt là dòng máy sấy được trang bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường có áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô quần áo một cách nhanh chóng. Do sử dụng máy nén khí như các dòng điều hòa nên máy sấy bơm nhiệt rất tiết kiệm điện năng và an toàn với người sử dụng.

Công nghệ sấy bơm nhiệt

Bảng so sánh máy sấy thông hơi và bơm nhiệt

Để giúp quý khách có thể lựa chọn được mẫu máy sấy ưng ý nhất thì điện máy Phúc Khánh xin gửi đến quý khách bảng so sánh máy sấy thông hơi và bơm nhiệt chi tiết nhất từ cơ chế hoạt động, điện năng tiêu thụ cho đến giá thành sản phẩm.

Tiêu chí Máy sấy thông hơi Máy sấy bơm nhiệt
Cơ chế hoạt động Máy sấy thông hơi sử dụng thanh điện trở để đốt nóng không khí. Sau đó, hệ thống quạt sẽ đưa luồng gió nóng vào buồng sấy để giúp sấy khô quần áo. Hơi nước từ quần áp sau khi thoát ra sẽ được đua ra bên ngoài thông qua hệ thống ống dẫn khí. Nếu như dòng máy sấy thông hơi sử dụng thanh điện trở để làm nóng thì máy sấy bơm nhiệt lại được tích hợp máy nén sử dụng khí gas để làm nóng không khí. Điều này sẽ giúp máy sấy bơm nhiệt sấy kho quần áo nhanh mà lại tiết kiệm điện năng hơn so với máy sấy thông hơi.
Điện năng tiêu thụ Máy sấy thông hơi rất tiết kiệm điện năng. Do sử dụng máy nén để tạo ra khí nóng nên dòng máy sấy bơm nhiệt có thể tiết kiệm được từ 30 – 50% lượng điện năng tiêu thụ so với các dòng máy sấy thông hơi hoặc ngưng tụ.
Lắp đặt Nếu bạn lắp đặt máy sấy ở trong nhà thì cần đi thêm một đường ống thông hơi để dẫn khí nóng ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu như bạn lắp đặt ở những vị trí thông thoáng thì không cần lắp ống thông hơi cũng được. Hầu như bạn không cần phải lắp đặt gì vì mọi bộ phận đã được tích hợp sẵn ở trong máy sấy. Bạn chỉ cần di chuyển máy đến vị trí mong muốn là có thể sử dụng được luôn.
Độ an toàn Hơi nóng được dẫn qua đường ống thông hơi nên bạn có thể bị bỏng nếu đứng dần đường ống này. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì cần lắp đặt đường ống lên cao hoặc có các biện pháp che chắn cần thiết. Rất an toàn cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi.
Hiệu quả hoạt động Quần áo được sấy khô nhanh, hạn chế tình trạng xoắn vào nhau nhờ công nghệ sấy đảo chiều. Không những giúp quần áo sấy khô nhanh chóng mà còn giữ cho chúng luôn bền màu như lúc mới mua.
Sửa chữa, bảo dưỡng Chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện rẻ. Do sử dụng những thiết bị tiên tiến nên khi sẩy ra sự cố thì chi phí thay thế cũng khá đắt đỏ.
Giá thành sản phẩm  Khoảng 5 – 11 triệu đồng. Khoảng 15 – 23 triệu đồng.

Nên mua máy sấy thông hơi hay máy sấy bơm nhiệt?

– Qua bảng so sánh máy sấy thông hơi và bơm nhiệt ở trên thì ta có thể thấy mỗi dòng máy sấy này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để quyết định nên mua loại máy sấy nào cho phù hợp thì bạn cần dựa theo nhu cầu sử dụng cũng như là ngân sách mua sắm của gia đình mình.

Chọn mua máy sấy thông hơi khi

  • Ngân sách dành cho việc mua sắm máy sấy của gia đình bạn bị hạn chế.
  • Bạn chỉ cần một chiếc máy với khả năng sấy đơn thuần mà không cần đòi hỏi quá nhiều về công nghệ.
  • Gia đình bạn không có trẻ nhỏ, vị trí đặt máy sấy rộng rãi.

Nên mua máy sấy loại nào

Chọn mua máy sấy bơm nhiệt khi

  • Bạn muốn một chiếc máy sấy với đầy đủ các công nghệ hiện đại.
  • Ngân sách cho việc mua sắm của gia đình bạn thoải mái.
  • Không có vị trí đặt máy sấy hoặc có trẻ nhỏ nên cần độ an toàn cao.

Mời bạn tham khảo một số máy sấy giá rẻ đang kinh doanh tại Điện máy Phúc Khánh:

-41%
5.100.000 
-32%
6.700.000 
-29%
-33%

Mời bạn tham khảo một số máy sấy giá rẻ đang kinh doanh tại Điện máy Phúc Khánh:

Trên đây là bảng so sánh máy sấy thông hơi và bơm nhiệt chi tiết nhất, hy vọng đã giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *