So sánh điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette

Điều hà nối âm trần ống gió và điều hòa âm trần Cassette là 2 dòng điều hòa đang được sử dụng phổ biến hiện nay bởi có tính thẩm mỹ cao và khả năng hoạt động bền bỉ. Tuy nhiên, mỗi dòng điều hòa đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng tham khảo bảng so sánh điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé!

Điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió có thiết kế âm vào bên trong trần thạch cao, khí lạnh sẽ được dẫn qua hệ thống ống dẫn đến những vị trí cửa gió mà người sử dụng mong muốn. Các cửa gió của máy có thiết kế đa dạng nên giúp bạn dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu không gian nội thất khác nhau.

Một số thương hiệu điều hòa nối ống gió đang bán chạy nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là: Điều hòa nối ống gió Daikinđiều hòa nối ống gió Mitsubishi Heavy.

Điều hòa âm trần nối ống gió

Ưu điểm của điều hòa nối ống gió

 • Thiết kế âm trong trần nên sẽ tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
 • Khí lạnh được thổi trực tiếp đến vị trí người dùng mong muốn nên có khả năng làm mát hiệu quả hơn so với các dòng điều hòa thông thường.
 • Công suất lớn từ 12000BTU – 50000BTU nên phù hợp với những không gian có diện tích rộng.
 • Hoạt động êm dịu và có độ bên cao.
 • Tiết kiệm điện năng tối ưu nhờ công nghệ inverter.

Nhược điểm của điều hòa nối ống gió

– Nếu so sánh điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette về giá lắp đặt thì máy điều hòa nối ống gió đang có chi phí lắp đặt cao hơn so với điều hòa âm trần hoặc điều hòa treo tường…

– Bên cạnh đó, chi phí vệ sinh máy cũng sẽ cao hơn so với điều hòa âm trần Cassette.

Điều hòa âm trần Cassette

Điều hòa âm trần Cassette có thiết kế chìm vào bên trong trần thạch cao nên sẽ không chiếm quá nhiều không gian của gia đình bạn. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị bơm thoát nước ngưng nên cho phép người dùng có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi địa hình.

=>>>Xem thêm: Điều hòa âm trần Cassette giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Điều hòa âm trần Cassette

Ưu điểm của điều hòa âm trần Cassette

 • Dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng.
 • Thiết kế thổi gió 4 hướng (360 độ) nên giúp làm lạnh nhanh.
 • Dải công suất rộng, phù hợp với nhiều kiểu không gian khác nhau.
 • Được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Nhược điểm của điều hòa âm trần Cassette

–  Tương tự như máy điều hòa nối ống gió, điều hòa âm trần Cassette cũng có nhược điểm là giá thành khá cao so với các dòng điều hòa khác.

So sánh điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette

So sánh điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette chi tiết nhất từ thiết kế, tính năng công nghệ và giá thành…

Tiêu Chí so sánh Điều hòa âm trần nối ống gió Điều hòa âm trần Cassette
Thiết kế Đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp tiết kiệm không gian. Thiết kế âm trần tiết kiệm không gian.

Có 2 dạng mặt lạnh là 1 hướng thổi và 4 hướng thổi giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

Không gian phục vụ Phù hợp với mọi không gian. Phù hợp với các không gian rộng như phòng khách, hội trường…
Khả năng làm lạnh Khả năng làm lạnh hiệu quả hơn so với máy điều hòa âm trần Cassette. Khả năng làm mát nhanh và đồng đều.
Thi công và lắp đặt Phức tạp hơn, phải tính toán sao cho phù hợp với không gian nội thất của gia đình. Đơn giản, dễ dàng, thuận tiện.
Độ bên Vận hành êm dịu và bền bỉ Hoạt động bền bỉ, ít khi bị lỗi vặt

Nên mua điều hòa nối ống gió hay điều hòa âm trần Cassette?

– Qua những thông tin chia sẻ ở trên thì chúng ta có thể thấy máy điều hòa nối ống gió hay điều hòa âm trần Cassette đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo thiết kế của không gian nội thất và nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn dòng điều hòa phù hợp.

Tính công suất điều hòa theo diện tích phòng

 • Nếu bạn cần tìm mua một mẫu điều hòa vừa có tính thẩm mỹ và hiệu quả làm lạnh nhanh thì nên lựa chọn máy điều hòa nối ống gió.
 • Nếu bạn chỉ muốn làm mát cho những không gian rộng, ngân sách dành cho đầu tư thiết bị nhỏ thì nên lắp đặt máy điều hòa âm trần Cassette.

Trên đây là bảng so sánh điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *