Quạt gió điều hòa không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên quạt gió không chạy? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Đừng lo lắng, hãy cùng Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân quạt gió điều hòa không chạy và cách khắc phục

Quạt gió không được bảo dưỡng

Trong thời gian dài sử dụng mà không được bảo dưỡng thì quạt gió dàn lạnh điều hòa sẽ rất dễ gặp hiện tượng khô dầu.. Lúc này bạn hãy vệ sinh và tra thêm dầu cho quạt. Sau đó bật lại chạy thử máy xem quạt đã hoạt động tốt hay chưa.

Quạt gió điều hòa không chạy do không được bảo dưỡng

Quạt gió điều hòa không chạy do tụ điện bị hỏng

Tụ điện bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến quạt gió điều hòa không chạy đều. Để kiểm tra xem tụ có bị hỏng hay không thì bạn hãy dùng đồng hồ điện  đo ở 2 dầu tụ. Nếu thấy kim quay thì tụ còn hoạt động , còn nếu không thì tụ đã bị hỏng.

Kiểm tra xem tụ của máy có bị hỏng hay không

Khi xác định được thụ bị hỏng thì bạn hãy thay thế cho máy một tụ khác có cùng công suất nếu biết chuyên môn. Còn nếu không thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành để được hỗ trợ.

Xem thêm: Điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đứt dây nguồn

Nguyên nhân tiếp theo khiến quạt gió không chạy đó là dây nguồn của máy bị đứt. Với tình trạng này thì bạn có thể tự sử lý bằng cách tháo vỏ mặt lạnh của điều hòa ra. Sau đó kiểm tra xem dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu phát hiện chỗ đứt thì hãy dùng một đoạn dây điện và đấu nối lại.

Mạch điều khiển của máy bị hỏng

Nguyên nhân cuối cùng khiến quạt dàn lạnh điều hòa không chạy là do mạch điều khiển của máy bị lỗi . Đây là lỗi nghiêm trọng đòi hỏi phải có chuyên môn và dụng cụ chuyên dùng sửa chữa. Do đó, bạn không nên tự ý thay thế mà hãy liên hệ với các trạm bảo hành để được hỗ trợ.

Những lưu ý để sử dụng điều hòa bền hơn

Để đảm bảo quạt gió điều hòa cũng như các bộ phận khác hoạt động với tuổi thọ cao nhất thì bạn hãy tham khảo những lưu ý sau:

  • Không nên tắt/ bật máy điều hòa liên tục. Khi tắt máy thì nên tắt bằng điều khiển trước, sau đó tắt Aptomat để ngắt nguồn điện vào máy.
  • Không nên để máy điều hòa chạy liên tục 24/24h.
  • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ.
  • Sử dụng thêm quạt trong khi dùng điều hòa.
  • Đóng kín cửa, kém rèm khi sử dụng.
  • Lắp thêm thiết bị ổn áp cho máy điều hòa.

Điều hòa cho phòng 9m2

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt gió điều hòa không chạy đều. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty Phúc Khánh – Tổng đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Hotline: 0939.685.838/ 0904.755.838

VPGD: Số 20 Phố Đình Quán, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Kho hàng: Ngã tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội