Quạt dàn nóng điều hòa không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Quạt dàn nóng là thiết bị giúp tản nhiệt cho dàn nóng của máy điều hòa, nếu bộ phận này bị hỏng sẽ khiến máy không thể làm mát được. Vậy những nguyên nhân khiến quạt dàn nóng điều hòa không chạy là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân quạt dàn nóng điều hòa không quay và cách khắc phục

Không có nguồn cấp cho quạt

Khi quạt dàn nóng điều hòa không chạy thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là kiểm tra xem đã có nguồn cấp ra quạt hay chưa. Nếu không có điện cấp ra thì quạt chắc chắn sẽ không thể chạy được đúng không nào?

Nguyên nhân quạt không có điện có thể do: 

  • Mạch điều khiển dàn lạnh bị hỏng.
  • Dây nguồn từ dàn lạnh đến dàn nóng bị đứt.
  • Dây nguồn từ cầu cục nóng đến quạt bị đứt.

Không có nguồn cấp cho quạtCách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này thì chúng ta sẽ dùng đồng hồ điện đo xem mạch có cấp điện cho quạt không. Tiếp theo là đo xem điện có a đến cục nóng không. Nếu không thì chúng ta sẽ tiến hành thay dây mới cho máy điều hòa.

Quạt dàn nóng điều hòa không chạy do bị kẹt

Cục nóng của máy điều hòa thường được đặt ngoài trời dẫn đến việc quạt tản nhiệt rất dễ bị kẹt do bị các dị vật mắc vào như: cây , túi ninon…. Do đó, khi quạt không chạy thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem quạt có bị kẹt hay không. Nếu có hãy tắt điện nguồn đi rồi tháo bỏ vật cản ra. Tiếp theo là dùng tay quay quạt xem đã hết hay chưa, nếu hết rồi thì chúng ta sẽ tiến hành đóng điện và chạy thử.

quạt dàn nóng bị kẹtĐể hạn chế hiện tượng quạt dàn nóng không chạy do bị kẹt thì bạn nên lắp cục nóng ở những nơi thông thoáng, đặt nên cao tránh xa tầm tay của trẻ em…..

Xem thêm: Top 5 điều hoà 18000 1 chiều inverter giá rẻ hấp dẫn

Quạt dàn nóng điều hòa không chạy do hỏng tụ điện

Tụ điện có tác dụng kích để khởi động quạt, nếu bộ phận này bị hỏng sẽ khiến quạt không thể khởi động được. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là tụ điện bi úa tải hoặc sử dụng trong thời gian dài.

tụ điện bị hỏngKhi máy điều hòa gặp tình trạng này thì bạn hãy tìm mua tụ có cùng trị số để thay thế cho điều hòa nhé.

Động cơ quạt bị hỏng

Sau khi đã kiểm tra và sử lý hết các nguyên nhân trên mà quạt dàn nóng điều hòa vẫn không chạy thì rất có thể động cơ của quạt đã bị hỏng. Với nguyên nhân này thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa có uy tín để được hỗ trợ.

Bạn không nên tự sửa chữa khi không có chuyên môn để hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể sảy ra trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn chưa biết: Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà với mức giá vô cùng cạnh tranh. Nhanh tay liên hệ hotline 0939.685.838 để được hỗ trợ bạn nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt dàn nóng không chạy. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!