Phòng 16m2 nên lắp điều hòa bao nhiêu BTU?

Việc lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng là bước rất quan trọng trước khi mua máy. Lựa chọn đúng công suất máy sẽ giúp tăng khả năng vận hành và tuổi thọ của máy. Vậy phòng 16m2 nên lắp điều hòa bao nhiêu BTU? Hãy tham khảo bài viết sau để có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình nhà mình bạn nhé!

Tại sao cần lắp điều hòa đúng công suất?

Nếu chọn được máy điều hòa có công suất phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

  • Nếu bạn chọn máy có công suất quá nhỏ với diện tích phòng sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục. Máy hoạt động kém hiệu quả, tốn điện năng và tuổi thọ bị giảm sút.
  • Còn nếu bạn chọn máy có công suất quá lớn thì sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu tăng cao . Ngoài ra còn khiến máy hoạt động ồn hơn, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Phòng 16m2 nên dùng điều hòa bao nhiêu BTU?

Để trả lời cho câu hỏi ” Phòng 16m2 nên dùng điều hòa bao nhiêu BTU ” thì mời bạn cùng tham khảo các cách tính công suất điều hòa sau:

– Cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng ( áp dụng cho các phòng có độ cao dưới 3m):

Công suất phù hơp = diện tích phòng x 600 BTU ( Tương đương 600 BTU/ m2 ).

Ví dụ: Phòng có diện tích 16m2 thì sẽ được tính như sau: 16 m2 x 600 BTU = 9.600 BTU.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao điều hòa không nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Cách tính công suất điều hòa theo thể tích phòng:

Công suất phù hợp = Thể tích phòng x 200 BTU ( Tương đương 200 BTU/ m3). Trong đó, thể tích phòng bằng diện tích phòng nhân với chiều cao.

Ví dụ: Phòng có thể tích 72m3 ( diện tích 16m2 và chiều cao 4.5m ). Như vậy ta có thể tính công suất như sau : 72 m3 x 200 BTU = 14.400 BTU.

Qua hai ví dụ trên ta có thể thấy , nếu phòng có diện tích 16 m2 thì nên lắp điều hòa có công suất từ 9000 BTU cho đến 12000 BTU. Vì ngoài diện tích phòng thì bạn còn nên quan tâm thêm yếu tốc khác như: chiều cao phòng , hướng phòng và khả năng cách nhiệt…

Tổng kết

Với những chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi ” phòng có diện tích 16m2 nên lắp điều hòa bao nhiêu BTU “. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Dùng điều hòa 1 đêm hết bao nhiêu tiền?