Ống đồng điều hòa bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ống đồng điều hòa bị chảy nước, toát mồ hôi là hiện tượng rất hay gặp ở máy điều hòa, đặc biệt là những máy đã sử dụng lâu năm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Mời bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Những nguyên nhân và cách khắc phục ống đồng điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước ở ống đồng do lắp đặt sai kỹ thuật

Lắp đặt sai kỹ thuật là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chảy nước ở ống đồng. Lỗi lắp đặt này có thể do:

Ống đồng điều hòa bị chảy nước+ Đường thoát nước không đủ độ dốc: Thông thường, độ dốc của đường ống thoát nước phải đảm bảo đạt 1%. Tuy nhiên, nhiều thợ kỹ thuật lại không chú ý đến vấn đề này. Khi cuống ống nước cùng với đường ống đồng rồi để ống chạy thẳng hoặc thậm chí là dốc ngược lại trong nhà. Do đó, nước sé khoog được thoát hết dẫn đến việc đọng sương trên đường ống.

Xem thêm: Điều hòa Casper 12000 giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Để khắc phục bạn nên đổ thử nước trước khi cho máy chạy thử để kiểm tra độ dốc của máy. Kiểm tra các mỗi nối xem có bị hở hoặc đứt hay không.

+ Đường ống gas bị hở: Nếu trong quá trình lắp đặt để hở môi chất lạnh sẽ khiến máy không làm mát được. Khi đó có một lượng đá bám trên đường ống đồng. Máy chạy được một thời gian sẽ ngắt và chạy lại. Khi đó, lượng đá tan ra sẽ khiến nước đọng trên đường ống.

Để khắc phục bạn nên hút chân không hoặc nén áp thử kín đường ống trước khi chạy thử máy. Đảm bảo hệ thống kín 100%.

+ Bảo ôn đường ống: Có rất nhiều thợ kỹ thuật không sử dụng bảo ôn cho ống nước hoặc sử dụng bảo ôn có độ dầy thấp. Điều này khiến khả năng cách nhiệt kém. Hơi ẩm vẫn bị toát ra bên ngoài đường ống.

Để khắc phục bạn nên lựa chọn những loại bảo ôn có chất lượng tốt và độ dày phù hợp.

Điều hòa quá bẩn, lâu không bảo dưỡng

Điều hòa lâu không được vệ sinh sẽ khiến khả năng giải nhiệt của máy bị giảm đi. Gió không lưu thông khí hơi nước bị đóng thành đá trên dàn lạnh và đường ống đồng. Sau một thời gian khiến máy nén ngừng hoạt động , từ đó nước đá sẽ ta ra gây chảy nước ở dàn lạnh và đường ống đồng.

Xem thêm : Ống đồng điều hòa dài tối thiểu / tối đa bao nhiêu mét?

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên 3 – 6 tháng/ lần tùy nhu cầu sử dụng.

Có thể bạn chưa biết: Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà với mức giá cạnh tranh. Liên hệ đặt lịch bảo dưỡng thông qua hotline 0939.685.838.

Kỹ thuật công ty phúc khánh tham dự tập huấn chương trình bảo dưỡng điều hòa LGTrên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ống đồng điều hòa bị chảy nước. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi gặp tình trạng này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa chính hãng, giá rẻ đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh: