Nước chảy từ điều hòa có sạch không? Có tận dụng được không?

Khi vận hành thì máy điều hòa sẽ ngưng tụ hơi nước ở trong không khí rồi chảy ra ngoài theo đường ống thoát nước thải. Điều này khiến rất nhiều khách hàng đưa ra câu hỏi nước chảy từ điều hòa có sạch không và có tận dụng lại được hay không? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tại sao điều hòa lại chảy nước?

– Hiện tượng máy điều hòa chảy nước là do hiện tượng ngưng tụ độ ẩm bên trong phòng, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường của máy điều hòa trong quá trình vận hành. Gas lạnh có nhiệt độ thấp từ 10 – 15 độ C sẽ giúp làm lạnh không khí mỗi khi đi qua bề mặt của dàn lạnh. Khi đó, lượng ẩm có trong không khí sẽ ngưng tụ lại ở bề mặt dàn rồi chảy xuống máng nước thải và theo đường ống dẫn để chảy ra bên ngoài.

Tại sao điều hòa chảy nước
Nước chảy ra từ điều hòa là do hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong không khí

– Tùy theo độ ẩm trong không khí nhiều hay ít mà lượng nước chảy từ điều hòa sẽ khác nhau. Nếu bạn bật điều hòa trong những ngày độ ẩm cao như trời mưa hoặc nồm thì nước sẽ rất nhiều còn những ngày trời năng nóng sẽ ít hơn.

Xem thêm:

Nước chảy ra từ điều hòa có sạch hay không?

– Nước chảy ra từ điều hòa là do ngưng tụ hơi nước ở trong phòng nên là nước sạch và bạn có thể dun sôi để uống được. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì máng nước hoặc đường ống dẫn nước có thể bị tích tụ bụi bẩn nên sẽ làm ô nhiễm nguồn nước chảy ra từ máy điều hòa.

Nước chảy ra từ điều hòa có uống được không

– Chính vì vậy mà những máy điều hòa sử dụng lâu mà bạn muốn uống nước chảy ra từ điều hòa thì cần phải thường xuyên vệ sinh dàn tản nhiệt, máng nước và đường ống dẫn nước thải của máy.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Casper 9000BTU mới nhất hiện nay

– Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng nước thải ra từ điều hòa để uống thì cũng có thể dùng để vệ sinh nhà cửa hoặc tưới cây….

Những điều cần lưu ý khi lắp đường ống nước thải điều hòa

  • Đường ống nước thải của máy điều hòa cần có độ dốc tối thiểu là 1% để hạn chế hiện tượng tắc bẩn hoặc rong rêu phát triển.
  • Nếu nhà bạn đang hoàn thiện hoặc tân trang lại thì có thể cân nhắc đi đường ống đồng và ống nước điều hòa âm tường để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.
  • Trường hợp ống nước đi âm trong tường thì bạn cần sử dụng bảo ôn có độ dầy tối thiểu 10mm để bọc bên ngoài đường ống. Điều này sẽ giúp hạn chế hiện tượng nước lạnh từ đường ống nước thấm ra bên ngoài làm hỏng tường.
  • Không nên đấu đường ống thoát nước thải của điều hòa vào đường ống thoát sàn hoặc thoát lavabo vì có thể khiến mùi hôi từ những vị trí này bay ngược vào trong điều hòa.

Lưu ý khi lắp ống nước thải điều hòa

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp quý khách có thể trả lời được câu hỏi nước chảy từ điều hòa ra có sạch và uống được hay không. Nếu quý khách cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *