Những ưu và nhược điểm của máy điều hòa Multi bạn nên biết

Ngày nay , máy điều hòa Multi càng ngày càng được sử dụng rộng dãi và được ưa chuộng . Vậy máy điều hòa Multi có những ưu và nhược điểm gì ? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

1 , Ưu điểm của máy điều hòa Multi

Tiết kiệm điện năng 

Điểm nổi bật đầu tiên của máy điều hòa Multi đó là khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu . Các dàn lạnh của máy có thể điều khiển một cách độc lập . Bạn có thể tắt / bật dễ dàng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tập trung làm lạnh ở những phòng còn lại .

ưu và nhược điểm của điều hòa MUlti - 1Tiết kiệm không gian , tăng tính thẩm mỹ

Mỗi một tổ muli sẽ có 1 dàn nóng duy nhất có thể kế nối tối đa đến 6 dàn lạnh . Do đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian để sử dụng vào những mục đích khác .

Xem thêm : Điều hòa Multi là gì? Có nên sử dụng điều hòa Multi hay không?

Kết nối dàn lạnh đa dạng 

Bạn có thể lựa chọn các kiểu dàn lạnh khách nhau như : treo tường , ama trần , nối ống gió … để lắp đặt cho gia đình nhà mình .

Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Nếu bạn dùng từ 3-5 phòng mà không có nhu cầu sử dụng đồng thời thì điều hòa Multi sẽ là một giải pháp tuyệt vời . Máy điều hòa Multi sẽ giúp tiết kiệm từ 20-30% chi phí đầu tư ban đầu cho bạn so với máy điều hòa cục bộ . Còn nếu bạn chỉ dùng 2 phòng trở xuống thì sẽ không tiết kiệm được như vậy . Thậm chí giá máy sẽ còn cao hơn máy điều hòa cục bộ . Do vậy , tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện thực tế để lựa chọn loại máy phù hợp cho gi đình nhà mình nhé .

2 , Nhược điểm của máy điều hòa Multi

Không có nhiều sự lựa chọn

Hiện nay , điều hòa Multi vẫn chưa được nhiều hãng sản xuất . Chủ yếu vẫn là các thương hiệu như Daikin , LG hay Panasonic … Do đó , người tiêu dùng vẫn chưa thực sự có được nhiều sự lựa chọn như máy điều hòa cục bộ .

Tính năng và tiện ích hạn chế 

Nếu so sánh về các tính năng như khử mùi , kháng khuẩn .. thì máy điều hòa Multi còn nhiều hạn chế hơn so với máy điều hòa cục bộ rất nhiều .

Điều hòa Multi MideaLắp đặt và sửa chữa cần thợ kỹ thuật cao

Do thiết kế 1 cục nóng nhiều mặt lạnh nên máy điều hòa multi đòi hỏi những thợ có kỹ thuật cao thi công . Cùng với đó làm đảm bảo tuân thủ quy trình lắp đặt mà hãng sản xuất đưa ra . Việc sửa chữa máy cũng tương đối phức tạp . Nếu cục nóng máy bị hỏng bạn sẽ không sử dụng được tất cả các phòng . Điều này thật là bất tiện đúng không nào ?

Tham khảo một số dòng máy điều hòa Multi hiện có trên thị trường :

Bài viết trên là những ưu và nhược điểm của máy điều hòa Multi . Hy vọng đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này . Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ với chung tôi :

Điện Máy Phúc Khánh – Đại lý điều hòa Multi chính hãng , giá rẻ cho mọi nhà !

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0904.755.838 / 0988.995.838