Những điều cần tránh khi sử dụng máy điều hòa

Những ngày nắng nóng oi bức thì điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử đúng và hiệu quả nhất. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin mách bạn một vài lưu ý cần tránh khi sử dụng để nâng cao tuổi thọ của máy điều hòa. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Những điều cần tránh khi sử dụng máy điều hòa

Tránh chọn công suất máy quá thấp hoặc quá cao với diện tích phòng

Việc chọn công suất máy sao cho phù hợp với diện tích phòng là điều rất quan trọng. Nếu bạn chọn máy có công suất quá nhỏ sẽ dẫn đến việc máy phải hoạt động quá công suất. Máy chạy liên tục mà cũng không thể làm mát phòng được. Từ đó sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm sút và gây hao tốn điện năng hơn.Tuy nhiên, nếu bạn chọn máy điều hòa có công suất quá lớn sẽ khiến cho việc chi phí đầu tư ban đầu tăng cao.

tránh chọn công suất điều hòa quá nhỏMời bạn tham khảo bảng tính công suất được các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh khuyễn nghị:

  • Công suất 9000 BTU: Phù hợp sử dụng cho phòng có diện tích dưới 15m2
  • Công suất 12000 BTU: Phù hợp sử dụng cho phòng có diện tích dưới 20m2
  • Công suất 18000 BTU: Phù hợp sử dụng cho phòng có diện tích dưới 30m2
  • Công suất 24000BTU: Phù hợp sử dụng cho phòng có diện tích dưới 40m2

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Tránh đặt máy điều hòa ở vị trí có nhiệt độ cao

Bạn nên lựa chọn những vị trí thoáng mát để lắp đặt máy điều hòa để giúp máy hoạt động tốt nhất. Vị trí lắp cục lạnh nên hạn chế những nơi có nhiệt độ cao như trên cửa sổ, cạnh bóng đèn điện huỳnh quang… Cục nóng để ở những vị trí thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Dựa theo từng nguyên nhân khiến điều hòa đóng tuyết mà có cách khắc phục hiệu quả
Dựa theo từng nguyên nhân khiến điều hòa đóng tuyết mà có cách khắc phục hiệu quả

Tránh để điều hòa thổi trực tiếp vào giường ngủ

Đặt máy điều hòa thổi trực tiếp vào giường ngủ sẽ khí gió lạnh thổi trực tiếp vào người sử dụng. Điều này sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Lắp đặt dàn lạnh điều hòa
Lắp đặt dàn lạnh điều hòa

Do vậy, bạn nên để máy thổi theo hướng song song với giường ngủ để giúp máy có thể hoạt động tốt nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình.

Hạn chế bật máy điều hòa 24/24h

Sử dụng điều hòa liên tục 24/24h sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên sử dụng máy hợp lý, vào những lúc thời tiết mát mẻ như buổi sáng hoặc chiều tối có thể sử dụng quạt điện thay cho điều hòa. Như thế sẽ vừa tiết kiệm điện mà lại có thể đảm bảo được sức khỏe của mình.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu điều hòa Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay

Hạn chế bật – tắt máy điều hòa liên tục

Việc tắt – bật máy điều hòa liên tục sẽ khiến máy nên hoạt động với công suất lớn. Như thế sẽ khiến máy điều hòa chạy tốn điện năng hơn. Ngoài ra, việc máy nén chạy liên tục sẽ khiến làm tuổi thọ của máy giảm đáng kể. Khiến chi phí bảo dưỡng và sửa chữa sẽ tăng lên rất nhiều.

Với những chia sẻ ở trên, Điện Máy Phúc Khánh hy vọng đã giúp quý khách hàng sử dụng chiếc điều hòa của gia đình mình hiệu quả và tiết kiệm điện nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ hotline 0988.995.838/ 0904.755.838 hoặc truy cập website: https:dienmayphuckhanh.vn