Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki bật không lên, không mát

Điều hòa Funiki bật không lên, không mát là một lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki bật không lên, không mát

Điều khiển điều hòa Funiki bị hỏng

Điều khiển bị hỏng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc điều hòa Funiki bật không lên. Nguyên nhân ở đây có thể do:

  • Điều khiển bị hết pin
  • Bảng vi mạch của điều khiển bị hỏng
  • Người dùng sử dụng sai chế độ điều khiển
  • Mắt thần phát tín hiệu của điều khiển bị hỏng

Bạn có thể kiểm tra điều khiển xem có bị hỏng hay không bằng cách:

Mở chế độ chụp ảnh trên máy điện thoại. Sau đó bạn hướng điều khiển về phía máy ảnh. Bạn nhấn bất kỳ phím chức năng nào và kiểm tra xem trên màn hình chụp ảnh của điện thoại có phát ra tín hiệu hay không. Nếu không có tín hiệu thì chứng tỏ điều khiển đã bị hỏng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật điều hòa Funiki không cần điều khiển

Cách khắc phục:

Khi gặp tình trạng này thì bạn nên kiểm tra chế độ của điều khiển xem đã đúng hay chưa. Nếu đúng rồi thì tiến hành kiểm tra xem pin còn tốt hay không. Tiếp đó chúng ta mới kiểm tra đến phần bảng mạch và mắt nhận của điều khiển. Với lỗi liên quan đến phần bảng mạch thì bạn lên liên hệ với các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sử lý.

Không có nguồn cấp cho máy

Nếu máy không được cấp nguồn thì không thể chạy được đúng không nào. Với tình trạng này thì có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Aptomat chưa bật hoặc bị hỏng
  • Dây cấp nguồn từ Aptomat đến máy bị đứt hoặc chập cháy

bật điều hòa bằng công tắcCách khắc phục:

Đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra xem đã bật Aptomat để cấp nguồn cho máy điều hòa hay chưa. Nếu Aptomat đã bật mà máy không lên nguồn thì bạn sẽ dùng bút thử điện để kiểm tra đầu ra của Aptomat xem có điện hay không. Nếu đầu vào có điện mà đầu ra không có điện thì chứng tỏ Aptomat của máy đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay mới là có thể khắc phục tình trạng này. Nếu đầu ra của Aptomat vẫn có điện thì bạn cần kiểm tra xem dây dẫn từ Aptomat đến máy có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Tiến hành đấu nối và thay thế nếu cần thiết.

Xem thêm: Nút nguồn điều hòa Funiki ở đâu?

Bảng mạch điều khiển dàn lạnh bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra có điện cấp đến máy mà điều hòa Funiki bật không lên thì khả năng cao là bảng mạch điều khiển dàn lạnh của máy đã bị hỏng.

Đây là một lỗi cần đến chuyên môn cũng như là đồ nghề chuyên dụng để kiểm tra. Do đó, nếu máy nhà bạn không may gặp lỗi này thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các Trung tâm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ nhé. Chúng ta không nên cam thiệp khi không có chuyên môn cũng như đồ nghề chuyên dùng để hạn chế những sự cố đáng tiếc sảy ra trong quá trình sử dụng.

Mời bạn tham khảo một số mode máy điều hòa Funiki chính hãng giá tốt đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

  • Điều hòa Funiki 9000BTU 1 chiều HSC09TAX
  • Điều hòa Funiki 12000BTU 1 chiều HSC12TAX
  • Điều hòa Funiki inverter 9000BTU 1 chiều HIC09MMC
  • Điều hòa Funiki inverter 12000BTU 1 chiều HIC12MMC

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Funiki bật không lên, không mát. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục khi máy điều hòa nhà mình gặp các lỗi tương tự. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé !