Nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng bao nhiêu phút?

Thói quen ra khỏi phòng ngay sau khi tắt điều hòa làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử dụng do bị chênh lệch nhiệt độ. Vậy nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút để tiết kiệm điện và đảm bảo sức khỏe nhất. Cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Những lý nó nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng một thời gian

Có 2 lý do mà bạn nên tắt máy điều hòa trước khi ra khỏi phòng một thời gian đó là giúp cơ thể thích ứng dần với sự thay đổi nhiệt độ nhằm bảo vệ sức khỏe và giúp giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.

Bảo vệ sức khỏe của người sử dụng

– Thông thường, nhiệt độ bên trong phòng điều hòa và môi trường bên ngoài sẽ chênh lệch nhau khá lớn (đặc biệt là những ngày nắng nóng cao điểm 38 – 40 độ C). Nếu như, bạn vừa tắt máy điều hòa mà đã ra khỏi phòng luôn thì sẽ khiến cơ thể bị sốc nhiệt điều hòa hoặc thậm chí là đột quỵ làm ảnh hưởng đến tính mạng.

tắt điều hòa trước giúp bảo vệ sức khỏe người dùng

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

– Máy điều hòa sẽ tiêu thụ điện từ 0.8 – 2.5kw/ h, do vậy bạn cứ thử tính nếu bạn tắt máy điều hòa trước khoảng 15 – 30 phút thì sẽ tiết kiệm được gần 1 số điện rồi. Một tháng bạn có thể tiết kiệm được từ 30 – 50 số điện tương ứng với giá tiền từ 150 – 300.000 Vnđ.

Tiết kiệm điện năng

– Bên cạnh đó, tắt máy điều hòa trước khi ra khỏi phòng một thời gian còn giúp máy được nghỉ ngơi nhiều hơn, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của máy.

Xem thêm:

Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút?

– Theo các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài từ 10 – 15 phút để có thể vẫn có thể tận hưởng được cảm giác mát lạnh mà không cần phải lo lắng về việc sốc nhiệt điều hòa. Ngoài ra, nếu thời tiết không quá nắng nóng thì bạn cũng có thể mở cửa sổ hoặc cửa chính để cho không khí lưu thông tốt hơn.

Nên tắt điều hòa trước bao nhiêu phút

Có thể bạn chưa biết: Nếu bạn tắt máy bằng điều khiển thì điều hòa vẫn sẽ tiêu tốn điện năng vì đang hoạt động ở chế độ chờ. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian dài thì sau khi tắt máy bằng điều khiển thì bạn hãy ngắt luôn cả cầu dao hoặc attomat của điều hòa nhé!

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ.

-32%
-28%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *