Một số lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa Sumikura và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp của máy điều hòa Sumikura và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, nếu máy điều hòa Sumikura không được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ sẽ rất nhanh chóng gặp sự cố và hư hỏng . Sau đây các chuyên gia của Dienmayphuckhanh.vn sẽ đưa ra những lỗi thường gặp trên chiếc điều hòa không khí Sumikura và cách khắc phục nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy điều hòa nhà bạn .các lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa sumikura

1, Điều hòa Sumikura bị mất nguồn 

Lỗi này xảy ra khi bạn mở CB ( Át tô mát ) hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh. Nếu điều hòa nhà bạn bị mất nguồn thì có thể có 3 trường hợp sau:

  • Hở mạch: kiểm tra nguồn vào tại CB ( Át tô mát ), cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh xem có bị hở không.
  • Nếu Át tô mát bị hư thì bạn sẽ thấy Át tô mát bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này bạn nên thay Át tô mát mới với dòng cắt tương đương Át tô mát cũ.
  • Hỏng bảng điều khiển trên dàn lạnh: trường hợp này bạn phải gọi nhân viên kỹ thuật điện lạnh đến kiểm tra chứ nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ không tự giải quyết được.

2, Điều hòa Sumikura bị kém lạnh , không lạnh

Nếu chiếc điều hòa không khí nhà bạn đang sử dụng tự dưng bị kém lạnh hoặc không lạnh thì bạn hãy nghĩ tới những nguyên nhân sau đây:

  • Máy bị thiếu gas: Quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm. Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm. Nếu là do lỗi này bạn cần kiểm tra tìm ra chỗ hở và nạp thêm gas vào là được.
  • Dàn lạnh và dàn nóng bị bẩn: nếu là do lỗi này thì bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa cả dàn nóng là dàn lạnh là điều hòa sẽ làm lạnh bình thường.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Sumikura 12000BTU mới nhất hiện nay

3, Dàn lạnh điều hòa Sumikura bị chảy nước 

Phần lớn các trường hợp này cách xử lý đều là do dàn lạnh bị bẩn, cần phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa ngay.

  • Nếu dàn lạnh bị chảy nước  thì nguyên nhân có thể do ống nước xả bị tắc hoặc máng thoát nước bị bẩn .
  • Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước thì chứng tỏ dàn lạnh nhà bạn quá bẩn hoặc trong một số trường hợp là do thiếu môi chất lạnh ( thiếu gas )
  • Dàn lạnh bị đóng tuyết nguyên nhân do quạt dàn lạnh không chạy hoặc dàn lạnh quá bẩn dẫn đến việc máy không giải nhiệt được .Nên sửa quạt hoặc tiến hành bảo dưỡng ngay nếu không có thể dẫn tới hỏng máy nén ( hỏng block).

4, Điều khiển bấm không có tác dụng ( Không điều khiển được )

Nếu gặp lỗi ngày trên điều hòa Sumikura nhà bạn thì bạn có thể xử lý nhanh chóng như sau:

– Pin yếu hoặc hết pin: thay pin mới.

– Điều khiển bị hỏng: sử dụng điều khiển cùng loại khác để kiểm tra.

– Mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh hỏng: thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay mắt nhận tín hiệu khác.

5, Điều hòa phát ra mùi hôi khó chịu

Sau một thời gian không sử dụng giờ bật điều hòa mà bạn thấy có mùi hôi thổi ra thì bạn cần tiến hành xử lý như sau:

  • Có mùi hôi nấm mốc: do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng 5-10 phút sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.
  • Có mùi hôi nhà vệ sinh: do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Sumikura chính hãng đang bán chạy nhất hiện nay:

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy điều hòa Sumikura bạn nên biết để có thể tự khắc phục. Nếu chưa đủ tự tin hoặc thiếu kinh nghiệm sửa chữa điều hòa thì tốt hơn hết là bạn nên gọi thợ sửa điều hòa ngay để họ kiểm tra và có tư vấn hợp lý ngay cho bạn nhé !

Điện Máy Phúc Khánh tự hào là một trong số các đơn vị bảo dưỡng máy điều hòa không khí chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay . Chúng tôi với đội ngũ nhân viên lên tới 50 người , sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách .

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liem ,Hà Nội

Điện thoại : 0988.995.838 / 0939.685.838