Một lần giặt máy tốn bao nhiêu lít nước?

Máy giặt là một trong những sản phẩm gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Vậy đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi một lần giặt máy tốn bao nhiêu lít nước hay chưa? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu lít nước?

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu lít nước còn phụ thuộc vào kiểu máy giặt cũng như khối lượng giặt của gia đình bạn. Cụ thể như sau:

Dựa theo khối lượng giặt

– Thông thường máy giặt có khối lượng càng lớn thì một lần giặt máy sẽ càng tốn nước hơn so với máy giặt có khối lượng nhỏ. Cụ thể như sau:

 • Máy giặt có khối lượng từ 5kg7kg thì một lần giặt máy sẽ tốn trung bình khoảng 67 lít nước.
 • Máy giặt có khối lượng từ 7.5kg9kg thì một lần giặt máy sẽ tốn trung bình khoảng 93 lít nước.
 • Máy giặt có khối lượng từ 9.5kg11kg thì một lần giặt máy sẽ tốn trung bình khoảng 115 lít nước.

Cách tính khối lượng nước của máy giặt trong 1 lần giặt

Dựa theo kiểu máy giặt

– Kiểu máy giặt cũng sẽ quyết định đến lượng nước mà máy tiêu tốn trong một lần giặt, thông thường thì máy giặt lồng đứng sẽ tốn nhiều nước hơn so với máy giặt lồng ngang. Cụ thể như sau:

 • Máy giặt lồng đứng một lần giặt máy sẽ tốn từ 120 – 180 lít nước.
 • Máy giặt lồng ngang một lần giặt máy sẽ tốn từ 60 – 120 lít nước.

Lưu ý: Nếu như máy giặt của gia đình bạn được trang bị công nghệ inverter thì lượng nước tiêu thị sẽ thấp hơn 30% so với các thống kê ở trên.

Xem thêm:

Mẹo chọn máy giặt tiết kiệm nước

– Yếu tố quan trọng và quyết định đến khả năng tiết kiệm nước của máy giặt đó chính là lồng giặt. Do đó, khi lựa chọn mua máy giặt cho gia đình mình thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về kiểu dáng của lồng giặt. Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại lồng giặt với những tính năng và ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Máy giặt lồng đứng: Máy giặt lồng đứng hoạt động theo nguyên lý mâm giặt chuyển động tạo ra các dòng xoáy nước để giúp đánh bay các loại vết bẩn bám trên quần áo. Tuy nhiên, lượng nước cần phải ngập hết quần áo hoặc đầy lồng giặt thì mới đảm bảo hiệu quả giặt tẩy. Chính vì lý do này mà máy giặt lồng đứng sẽ rất tốn nước.
 • Máy giặt lồng ngang: Dòng máy giặt này giúp quần áo sạch hơn, hạn chế tình trạng xoắn rối vào nhau sau khi giặt do hoạt động theo nguyên lý chuyển động thẳng đứng, tung lên, hạ xuống và ma sát vào thành máy để làm sạch áo quần. Bên cạnh đó, nguyên lý này cũng sẽ máy tiết kiệm nước hơn so với loại máy giặt lồng đứng.
 • Máy giặt lồng nghiêng: Với khả năng chuyển động xoay theo 3 chiều nên quần áo sẽ được làm sạch nhanh và giúp máy tiết kiệm điện nước hơn.

Mẹo chọn máy giặt tiết kiệm nước

Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng máy giặt

– Để sử dụng máy giặt làm sao cho một lần giặt máy tốn ít nước nhất thì bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây:

 • Nên sử dụng máy giặt cửa trước: Nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng máy giặt cửa trước vì dòng máy giặt này tiêu tốn rất ít nước trong một lần giặt (chỉ từ 60 – 120 lít nước).
 • Chọn chế độ giặt hợp lý: Mỗi chế độ giặt sẽ có lượng nước tiêu thụ khác nhau, do vậy tùy theo loại cần áo cần giặt mà bạn hãy lựa chọn chế độ giặt sao cho phù hợp.
 • Chọn loại bột giặt thích hợp: Bột giặt dùng cho giặt tay và giặt máy sẽ khác nhau, do vậy bạn không nên sử dụng chung loại bột giặt này để cho giặt máy. Nếu bạn sử dụng thì sẽ tốn nước hơn và khiến máy giặt bị trào bọt ra ngoài.
 • Sử dụng máy giặt có chức năng cảm biến trọng lượng: Cảm biến này sẽ giúp máy biết chính xác khối lượng quần áo giặt trong mỗi lần giặt, từ đó sẽ tựu động lựa chọn chương trình hoạt động sao cho tiết kiệm điện nước nhất.

Mẹo tiết kiệm nước khi giặt quần áo

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi một lần giặt máy tốn bao nhiêu lít nước? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *