Mẹo lựa chọn nước giặt và sử dụng nước giặt cho máy giặt đúng cách

Ngày nay, nước giặt được rất nhiều gai đình sử dụng cho máy giặt thay vì bột giặt. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại nước giặt nào để mang đến hiệu quả giặt tẩy tốt nhất cho từng loại máy giặt thì không hề đơn giản. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được mách bạn mẹo lựa chọn và sử dụng nước giặt cho máy giặt đúng cách nhé!

Có mới loại nước giặt trên thị trường hiện nay

Với từng loại máy giặt, công dụng và tính năng giặt mà sẽ sử dụng các loại nước giặt riêng. Chính vì lý do đó mà trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu nước giặt khác nhau. Chúng ta có thể chia các loại nước giặt trên thị trường ra làm 3 loại như sau:

  • Cách loại nước giặt có trên thị trường hiện nayNước giặt dùng cho máy giặt cửa trên ( máy giặt lồng đứng )
  • Nước giặt dùng cho máy giặt cửa trước ( máy giặt lồng ngang)
  • Nước giặt dành riêng cho trẻ nhỏ

Cách lựa chọn nước giặt phù hợp với máy giặt

Đối với máy giặt cửa trên ( máy giặt lồng đứng )

Máy giặt cửa trên là thiết bị không quá kén nước giặt. Do lồng giặt cách xa động cơ nên bạn có thể sử dụng loại bột giặt ít bọt và nhiều bọt mà không cần lo lắng bọt trào ra gây hư hỏng động cơ.

Tuy nhiên, khi sử dụng máy giặt cửa trên bạn cũng nên lưu ý không nên bỏ quá nhiều đồ trong một lần giặt và cho quá nhiều nước giặt. Điều này có thể khiến quần áo giặt không sạch và bị xoắn vào nhau.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt

Đối với máy giặt cửa trước ( máy giặt lồng ngang )

Máy giặt cửa trước có phần kén chọn nước giặt hơn máy giặt cửa trên. Các chuyên gia khuyến nghị nên chọn loại nước giặt phù hợp với từng loại máy để mang đến hiệu quả cao nhất và hạn chế hư hỏng máy.

Phần động cơ của máy giặt cửa trước ngay bên cạnh lồng giặt, do đó bạn không nên sử dụng bột giặt hay các loại nước giặt có nhiều bọt. Nguyên nhân là phần bọt chàn ra có thể gây hỏng động cơ hoặc tắc nghẽn đường ống thoát nước của máy.

Sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng không những giúp máy gia tăng hiệu quả giặt tẩy mà còn giúp máy vận hành bền bỉ và nâng cao tuổi thọ. Ngoài ra, còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí hóa đơn điện nước hàng tháng.

Một số lưu ý khi sử dụng nước giặt cho máy giặt đúng cách

  • Tùy theo chủng loại máy giặt mà sẽ có loại nước giặt chuyên dùng. Lựa chọn đúng sẽ giúp gia tăng hiệu quả giặt tẩy và nâng cao tuổi thọ cho máy.
  • Nếu bạn có thói quen đổ trực tiếp nước giặt vào quần áo thì hãy dừng lại ngay. Việc này có thể dẫn đến việc quần áo bị bay màu.
  • Không nên dùng quá nhiều nước giặt cho một lần giặt. Sử dụng nhiều quá sẽ khiến nước giặt không hòa tan hết còn bám trên sợi vải, gây hư hại quần áo.
  • Nếu bạn đang sử dụng máy giặt cửa trước thì có thể không cần sử dụng nước xả vải khi giặt. Vì nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước có khả năng lưa hương khá tốt.

Liều lượng khi dùng nước giặt cho máy giặt hiệu quả

Do tính chất của máy giặt Casper cửa trên ( máy giặt lồng đứng ) và cửa trước ( máy giặt lồng ngang ) có sự khác nhau do đó liều lượng khi dùng nước giặt cho máy giặt cũng khác nhau.

  • Với lượng quần áo ít và bẩn nhẹ:

– Máy giặt cửa trước: 1 nắp nước giặt

– Máy giặt cửa trên: ½ nắp

  • Với lượng quần áo nhiều, độ bẩn cao :

– Máy giặt cửa trước: 2 nắp

– Máy giặt cửa trên: 2 nắp

Trên đây là những mẹo lựa chọn và sử dụng nước giặt cho máy giặt đúng cách. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và bền bỉ nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt đang được ưa chuộng nhát hiện nay: