Máy sấy quần áo có tốn điện không? Cách sử dụng tiết kiệm điện

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị gần như không thể thiếu được của các gia đình hiện đại. Vậy máy sấy quần áo có tốn điện không? Có nên mua không? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Máy sấy quần áo có tốn điện không?

– Nếu so với các thiết bị khác trong gia đình như: Điều hòa, máy giặt, tivi… thì máy sấy quần áo là thiết bị tốn nhiều điện nhất. Thông thường máy sấy quần áo thường có công suất hoạt động từ 2000 – 3000 W. Trong khi đó, máy điều hòa chỉ có công suất trung bình từ 800 – 12000 W, máy giặt có công suất từ 400 – 800 W.

Máy sấy quần áo là thiết bị tốn điện nhất trong gia đình

– Để giúp quý khách hàng có cái nhìn khách quan hơn thì chúng ta sẽ tham khảo công thức tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị trong gia đình như sau: A= P*t

Trong đó:

  • A: Điện năng tiêu thụ của thiết bị điện trong thời gian t (kWh).
  • P: Công suất của thiết bị điện (kW).
  • t: Thời gian sử dụng máy sấy quần áo (h).

Ví dụ: Ta sẽ so sánh một máy sấy công công suất nhỏ nhất khoảng 2000 W (2kw), thiết bị này sẽ sử dụng trong thời gian T là 2h.

– Áp dụng công thức ta sẽ có công suất tiêu thụ của máy sấy là: A = 2kw x 2h = 4kwh. Thông thường thì bạn chỉ sử dụng máy sấy khoảng 10 – 15 ngày/ tháng. do đó ta sẽ lấy 15 x 4kwh = 60kwh, tương đương 60 số điện tháng. Tính theo giá điện bậc 3 hiện tại là 2800vnđ . Như vậy tổng số tiền điện 1 tháng bạn phải trả là: 60 x 2800 = 168,000 Vnđ.

Kết luận: Tuy máy sấy quần áo là thiết bị tiêu tốn nhiều điện nhất trong gia đình với công suất từ 2000 – 3000 W. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng hàng tháng không quá nhiều nên cũng không quá nhiều tiền điện. Trung bình bạn chỉ phải trả từ 100,000 – 200,000vnđ. Nếu so với việc mang đồ ra tiệm thì bạn vẫn còn tiết kiệm hơn rất nhiều.

=>>>Xem thêm: Tìm hiểu kích thước máy sấy quần áo các loại phổ biến nhất hiện nay

Cách sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện

– Máy sấy quần áo có tốn điện hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng của người tiêu dùng chứ không hẳn do công suất. Để sử dụng máy sấy quần áo đạt hiệu quả cao nhất cũng như tiết kiệm điện năng mời các bạn hãy theo dõi các mẹo dưới đây:

Sấy quần áo với khối lượng phù hợp với dung tích của máy

  • Khi sấy quần áo chúng ta nên sấy theo đúng khối lượng nhà sản xuất in trên thân máy hoặc ít hơn một chút. Điều này không những giúp máy sấy có thể sấy quần áo nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn mà còn giúp nâng cao tuổi thọ cho máy.
  • Tuy nhiên, nếu bạn bỏ quá ít quần áo trong một lần sấy thì sẽ khiến hao tốn điện năng không cần thiết.
  • Ví dụ như, máy sấy quần áo nhà bạn có khối lượng sấy 8Kg thì bạn chỉ nên để khối lượng 6 – 7Kg/ lần sấy.

Sử dụng máy sấy quần áo đúng với khối lượng sấy

Vắt thật kỹ quần áo trước khi cho vào sấy

  • Nhiều người sử dụng có thói quen khi giặt xong không vắt mà cho luôn quần áo vào máy sấy. Điều này sẽ khiến máy hoạt động lâu hơn gây ra tình trạng tốn điện hơn.
  • Chính vì vậy, mà bạn hãy cố gắng để quần áo dóc hết nước trước khi cho vào máy sấy quần áo nhé!

vắt quần áo thật kỹ trước khi cho vào may sấy

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật âm thanh máy giặt LG chi tiết nhất

Chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải 

  • Một mẹo để giúp sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện nữa là bạn hãy lựa chọn chương trình sấy phù hợp với các loại vài khác nhau.
  • Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất sấy của máy mà còn giúp bảo vệ quần áo không bị hư hỏng.

Lựa chọ chương trình sấy phù hợp

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “máy sấy quần áo có tốn điện không”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa tủ đứng LG giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!