Máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn? Cùng điện máy Phúc Khanh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 1C máy lạnh Toshiba trong bài viết sau nhé!

Dấu hiệu máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C

– Lỗi 1C máy lạnh Toshiba là do máy nén của máy lạnh đang gặp sự cố và không thể hoạt động được. Lỗi 1C trên máy lạnh Toshiba thường được bắt đầu bằng chữ “E” hoặc “F”  (tùy theo model máy) và xuất hiện sau 5 – 10 phút từ khi máy khởi động.

Dấu hiệu máy lạnh toshiba báo lỗi 1C

–  Thông thường, máy lạnh Toshiba sẽ không được tích hợp màn hình LED thông báo lỗi nên để kiểm tra xem máy bị lỗi gì thì bạn sẽ cần sử dụng điều khiển để kiểm tra. Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Toshiba bằng điều khiển cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, khi thấy máy lạnh Toshiba báo lỗi nháy đèn thì bạn hướng điều khiển về dàn lạnh rồi nhấn giữ nút CHECK hoặc nút CHK cho đến khi màn hình xuất hiện 00.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ thấy lỗi 1C hiển thị trên màn hình điều khiển, lúc này bạn hãy nhấn mũi tên lên/xuống để truy tìm lỗi mà máy đang gặp phải.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn liên tục cho đến khi toàn bộ đèn dàn lạnh nhấp nháy, tiếng bíp kéo dài 10 giây thì đó chính là lỗi máy lạnh Toshiba đang gặp phải.

=>>>Xem thêm: Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ cho điều hòa

Nguyên nhân máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C

Lỗi 1C trên máy lạnh Toshiba có thể do một trong số các nguyên nhân sau đây:

Máy nén của máy lạnh Toshiba không hoạt động

– Máy nén không hoạt động là một trong những nguyên nhân rất phổ biến khiến máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C. Nguyên nhân cụ thể của tình trạng này có thể do:

 • Không có nguồn điện cấp cho máy nén.
 • Động cơ máy nén bị kẹt.
 • Cuộn dây điện từ bị cháy.

Máy nén của máy lạnh Toshiba bị hỏng

Rơ le bảo vệ máy nén bị hỏng

– Không riêng gì máy lạnh Toshiba mà ở hầu hết tất cả các hãng điều hòa như Daikin, Panasonic, LG, Casper… đều được trang bị một rơ le bảo vệ cho máy nén. Khi máy nén hoạt động quá tải thì rơ le này sẽ ngắt điện để bảo vệ máy nén khỏi các sự cố chập cháy.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ hấp dẫn:

-38%
-26%
-32%
-31%

Tụ khởi động máy nén bị hỏng

– Tụ khởi động đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng trong khâu khởi động của máy lạnh. Nếu tụ khởi động mà bị hỏng thì máy nén của máy lạnh Toshiba cũng sẽ không hoạt động được và xuất hiện lỗi 1C. Nguyên nhân dẫn đến tụ khởi động của máy bị hỏng có thể do zắc cắm bị oxi hóa, tụ đã sử dụng trong thời gian dài hoặc lỗi từ nhà sản xuất.

Tụ khởi động của máy nén bị hỏng

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

– Mạch điều khiển của máy lạnh Toshiba được ví như là một bộ não của con người với chức năng điều khiển toàn bộ hoạt động của máy. Chinh vì vậy mà khi mạch điều khiển của máy bị lỗi thì rất dễ xuất hiện lỗi 1C.

– Mạch điều khiển của máy bị hỏng có thể do một số nguyên nhân như nguồn điện không ổn định, côn trùng chui vào bên trong…

=>>>Xem thêm: Bảng giá điều hòa 9000BTU inverter 1 chiều mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C tại nhà

– Nếu máy lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên báo lỗi 1C và ngừng hoạt động thì bạn có thể khắc phục thông qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tắt máy bằng điều khiển rồi ngắt attomat của máy lạnh.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện cấp cho máy có ổn định hay không. Nếu nguồn điện không ổn định thì cần lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy.
 • Bước 3: Nếu nguồn điện ổn định thì bạn hãy kiểm tra xem lưới lọc bụi của máy có bị bẩn không. Trường hợp lưới lọc bị bẩn thì bạn hãy tiến hành vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa để giúp tăng khả năng trao đổi nhiệt của máy.
 • Bước 4: Bạn hãy kiểm tra xem có nguồn điện cấp ra máy nén hay không, nếu không có thì cần xem lại dây nguồn của máy.
 • Bước 5: Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà máy vẫn bị báo lỗi 1C thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Toshiba báo lỗi 1C, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *