Máy lạnh Sharp chớp đèn vàng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh Sharp chớp đèn vàng là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy lạnh Sharp chớp đèn vàng

– Nếu máy lạnh Sharp nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên nháy đèn vàng và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Điều hòa Sahrp bị bám quá nhiều bụi bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh.
  • Quạt dàn lạnh của máy bị hỏng.
  • Điều hòa Sharp bị thiếu gas, hết gas.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.
  • Máy nén của điều hòa không hoạt động.

Nguyên nhân máy lạnh sharp chớp đèn vàng

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Cách khắc phục máy lạnh Sharp chớp đèn vàng tại nhà

Khi thấy máy lạnh Sharp nháy đèn vàng thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa rồi tiến hành kiểm tra và khắc phục theo các bước dưới đây:

Kiểm tra lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt của máy lạnh Sharp

– Lưới lọc hoặc dàn tản nhiệt bị bẩn là một trong những nguyên chính dẫn đến máy lạnh Sharp chớp đèn vàng. Lỗi này là do người dùng không vệ sinh máy lạnh thường xuyên khiến cho dàn tản nhiệt bị bám kín bụi bẩn và không trao đổi nhiệt được.

Kiểm tra lưới lọc bụi của máy lạnh

– Để khắc phục lỗi này thì bạn nên tiến hành vệ sinh định kỳ toàn bộ máy từ 03 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng). Còn riêng đối với lưới lọc bụi thì bạn có thể vệ sinh theo tuần hoặc theo tháng vì bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần gọi đến thợ kỹ thuật.

Kiểm tra quạt tản nhiệt của máy

– Sau khi kiểm tra lưới lọc và dàn tản nhiệt vẫn sạch thì bạn hãy kiểm tra xem quạt dàn lạnh của điều hòa có chạy hay không. Nếu quạt bị hỏng thì khí lạnh ngưng tụ bên trong dàn sẽ không được thổi ra bên ngoài khiến máy chạy 5 – 10 phút sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Kiểm tra quạt tản nhiệt của máy lạnh sharp

– Để kiểm tra thì bạn hãy dùng tay quạt nhẹ xem quạt có quay hay không, nếu lồng quạt không quay thì chứng tỏ lồng quạt đã bị kẹt một dị vật gì đấy. Bạn hãy kiểm tra rồi bỏ dị vật ra là khắc phục được lỗi máy lạnh Sharp nháy đèn xanh.

Xem thêm:

– Trường hợp lồng quạt vẫn quay thì bạn hãy dùng tua vít tháo lớp mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra xem dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt không. Nếu dây bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại là được, còn nếu dây không bị đứt thì khả năng mô tơ quạt của máy đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thay thế một mô tơ mới có công suất tương tự cho máy là được.

Kiểm tra áp suất gas của máy lạnh

– Bạn hãy nhìn đường ống đồng nhỏ của máy xem có bị đóng tuyết hay không, nếu có thì chứng tỏ máy điều hòa đang bị thiếu gas. Trường hợp máy điều hòa nhà bạn mới lắp thì bạn hãy liên hệ với các đội thợ lắp đặt để họ quay lại kiểm tra và khắc phục.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

– Trường hợp máy đã lắp lâu rồi thì có thể do đường ống hoặc hệ thống dàn tản nhiệt bị thủng, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Sharp để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Sharp mới và chi tiết nhất

Kiểm tra mạch điều khiển, máy nén

– Nếu mạch điều khiển và máy nén bị hỏng thì bạn không nên tự khắc phụ vì nó đòi hòi chuyên môn cũng như các dụng cụ chuyên dụng. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà hoặc trạm bảo hành của hãng để được hỗ trợ nhé.

Mẹo hạn chế máy lạnh Sharp chớp đèn vàng

  • Lựa chọn máy lạnh Sharp có công suất thích hợp với diện tích của căn phòng.
  • Cài đặt nhiệt độ cho máy phù hợp từ 25 – 28 độ C hoặc chênh lệch không quá 10 độ so với môi trường bên ngoài.
  • Không nên bật/ tắt máy lạnh Sharp liên tục.
  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy luôn ổn định.
  • Thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Vừa trên là những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Sharp chớp đèn vàng mà điện máy Phúc Khánh chia sẻ để bạn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *