Máy lạnh Electrolux báo lỗi P0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi P0 máy lạnh Electrolux là gì? Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 ra sao là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng bàn luận trên các diễn đàn điện lạnh. Chính vì vậy, trong bài viết sau điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi P0 máy lạnh Electrolux. Mời quý khách cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi P0 máy lạnh Electrolux là gì?

– Lỗi P0 máy lạnh Electrolux là do máy nén bên ngoài cục nóng đang gặp sự cố. Lỗi P0 này sẽ không suất hiện ngay khi bạn bật máy mà sẽ hiển thị trên dàn lạnh sau 5 – 10 phút hoạt động. Do quá thời gian quy định mà mạch điều khiển không nhận thấy tín hiệu phản hồi từ máy nén nên sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi P0 trên dàn lạnh.

– Nguyên nhân cụ thể khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 đó là:

 • Nguồn điện cấp cho máy lạnh Electrolux không ổn định.
 • Máy nén của điều hòa phải hoạt động quá tải.
 • Máy nén không khởi động được.

Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi P0

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá máy điều hòa Funiki mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 tại nhà

Nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi P0 điều hòa Electrolux tại nhà thì có thể làm theo các bước dưới đây:

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy lạnh Electrolux

– Khi lấy lỗi P0 máy lạnh Electrolux thì trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện cấp cho máy có ổn định hay không. Nếu nguồn điện cấp vào quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho dòng làm việc của máy nén tăng lên một cách nhanh chóng. Lúc này, máy nén sẽ bị quá nhiệt chạy được 5 – 10 phút sẽ ngắt, sau khi nhiệt độ hạn xuống thì máy sẽ hoạt động trở lại.

ổn áp điều hòa là gì

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần lắp thêm một thiết bị ổn áp để nắn dòng điện cho máy điều hòa Casper 12000BTU. Như vậy, không những có thể khắc phục được lỗi P0 mà còn khiến máy vận hành ổn định và bền bỉ hơn.

Kiểm tra xem máy nén có bị quá tải hay không

– Máy nén bị quá tải thường do khi mua máy bạn đã lựa chọn máy có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng, điều hòa lâu ngày không được vệ sinh hoặc vị trí lắp đặt máy bị quẩn gió. Để khắc phục lỗi này thì ta sẽ làm như sau:

 • Lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng.
 • Tiến hành vệ sinh cho điều hòa định kỳ từ 03 – 06 tháng / lần.
 • Chuyển vị trí lắp đặt cục nóng đến nơi thông thoáng hơn.

Vệ sinh dàn nóng

Xem thêm:

Kiểm tra xem máy nén có khởi động được hay không

– Nếu máy nén mà không khởi động được cũng sẽ khiến cho máy lạnh Electrolux báo lỗi P0. Nguyên nhân cụ thể có thể do không có nguồn cấp cho máy nén, tụ khởi động bị hỏng hoặc máy nén bị hỏng. Đối với lỗi này chúng ta sẽ khắc phục như sau:

 • Kiểm tra xem đã có điện cấp ra máy nén hay chưa, nếu chưa thì hãy kiểm tra dây nguồn ra máy nén có bị đứt hay không, tiến hành đấu nối hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy.
 • Dùng đồng hồ đo tụ điện của máy xem có còn hoạt động hay không, nếu tụ hỏng hãy thay thế tụ mới có cùng trị số cho máy.
 • Trường hợp máy nén bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với thợ kỹ thuật để được hỗ trợ sử lý.

Kiểm tra tụ điều hòa

Lưu ý khi khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi P0

 • Trước khi khắc phục bất cứ lỗi gì ở điều hòa Electrolux thì bạn hãy ngắt hết các nguồn điện cấp cho máy để đảm bảo an toàn.
 • Khi sửa chữa nên có 2 người để có thể hỗ trợ nhau, đồng thời phải mang các dụng cụ bảo hộ.
 • Nếu máy bị hỏng linh kiện thì hãy thay thế linh kiện chính hãng để có tuổi thọ cao nhất.
 • Nếu bạn không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa / máy lạnh Electrolux báo lỗi P0, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *