Máy lạnh Daikin báo lỗi CC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi CC là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm thời gian gần đây. Trong bài viết này, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về tình trạng máy lạnh Daikin báo lỗi CC. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi CC máy lạnh Daikin là gì?

– Lỗi CC máy lạnh Daikin là lỗi liên quan đến cảm biến độ ẩm của máy, lỗi CC này chỉ có ở những mẫu điều hòa Daikin sản xuất sau năm 2019. Theo như tài liệu sửa chữa mà Daikin cung cấp thì lỗi CC là một lỗi khá là đơn giản. Do đó, khi điều hòa của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé.

Lỗi CC điều hòa Daikin là gì

Nguyên nhân máy lạnh Daikin báo lỗi CC

Thông thường, lỗi CC ở điều hòa Daikin sẽ do 4 nguyên nhân chính gây ra đó là:

Lắp đặt điều hòa Daikin sai kỹ thuật

– Lắp đặt điều hòa Daikin sai kỹ thuật là một trong những nguyên nhân nhiều nhất khiến máy điều hòa báo lỗi CC. Nguyên nhân là do kỹ thuật viên không đảm bảo khả năng hút và thổi gió của điều hòa hoặc môi trường quá ẩm ướt…

=>>>Xem thêm: Điều hòa Đaikin 12000 BTU có giá bao nhiêu tiền hiện nay

Do cảm biến nhiệt độ bị lỗi

– Trong quá trình sử dụng dây tín hiệu của cảm biến có thể bị đứt do côn trùng cắn hoặc bị lỏng zắc cắm nên khiến cảm biến hoạt động không chính xác. Ngoài ra, cảm biến cũng có thể bị hư hỏng do môi trường lắp đặt không đảm bảo dẫn đến lỗi CC.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa là gì

Môi chất lạnh bị rò rỉ

– Máy lạnh bị rò gas hoặc hết gas cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh Daikin báo lỗi CC. Việc rò rỉ gas này không những làm ảnh hưởng đến nhu cầu của người sử dụng mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Những nguyên nhân khác

  • Nguồn điện không ổn định: Nguồn điện thay đổi đột ngột sẽ khiến cho điều hòa hoạt động không đúng như mong muốn của người dùng và suất hiện lỗi CC.
  • Không vệ sinh điều hòa định kỳ: Điều này, sẽ khiến lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt bị bấm quá nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến cảm biến nhiệt độ của điều hòa Daikin.

Cách khắc phục máy lạnh Daikin báo lỗi CC tại nhà

Khi máy điều hòa Daikin của gia đình bạn bị lỗi CC thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Chuyển máy lạnh Daikin sang chế độ Fan only

– Đa số máy lạnh Daikin báo lỗi CC là do độ ẩm bên trong căn phòng đang quá cao, do vậy bạn hãy thử chuyển máy lạnh Daikin sang chế độ FAN ONLY và cho máy hoạt động từ 20 – 30 phút. Sau khi độ ẩm trong căn phòng đã giảm bớt thì bạn hãy kiểm tra xem lỗi CC điều hòa Daikin đã hết hay chưa. Nếu lỗi đã hết thì bạn có thể chuyển máy điều hòa về những chế độ mà mình mong muốn.

Chuyển máy về chế độ fan only

Kiểm tra cảm biến độ ẩm của máy lạnh

– Trước tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của dàn lạnh ra. Sau đó, bạn hãy mở lắp hộp điện rồi kiểm tra xem dây tín hiệu từ cảm biến độ ẩm đến mạch điều khiển điều hòa Daikin có bị đứt hoặc tuột zắc cắm hay không. Nếu có thì bạn hãy cắm lại zắc và đấu nối lại dây tín hiệu của máy sao cho đúng mầu là được.

Kiểm tra cảm biến của dàn lạnh

– Tiếp đến, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng hay đồng hồ điện để kiểm tra xem cảm biến độ ẩm của điều hòa có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa nhé.

Xem thêm:

Vệ sinh điều hòa Daikin

– Máy điều hòa lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến bụi bẩn tích tụ làm giảm độ chính xác của cảm biến độ ẩm. Do đó, bạn nên vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ 03 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng). Như vậy, không những giúp khắc phục được lỗi CC điều hòa Daikin mà còn giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Bao lâu nên vệ sinh điều hòa Samsung

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Daikin báo lỗi CC, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *