Máy lạnh Beko báo lỗi P0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Beko nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên hiển thị lỗi P0 trên dàn lạnh và ngừng hoạt động? Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Beko báo lỗi P0 trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi P0 máy lạnh Beko là gì?

Lỗi P0 máy lạnh Beko là lỗi liên quan đến máy nén của máy lạnh Beko. Nếu sau khi khởi động từ 3 – 5 phút mà máy nén của máy lạnh Beko không hoạt động thì máy sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi P0 ở trên màn hình LED của dàn lạnh.

Lỗi P0 máy lạnh Beko là gì

– Lỗi P0 của máy lạnh Beko là một lỗi khá nghiêm trọng, do vậy khi máy lạnh của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn hãy ngừng sử dụng máy ngay lập tức cho đến khi khắc phục được nhé.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Nguyên nhân máy lạnh Beko báo lỗi P0 và cách khắc phục

Tụ điện của máy lạnh Beko bị hỏng

– Sau một thời gian sử dụng thì tụ điện của máy lạnh Beko sẽ bị OXI hóa và không thể kích điện để khởi động cho máy nén được. Để kiểm tra thì bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng (để ở thang ôm) xem tụ có hoạt động hay không. Nếu thấy tụ bị hỏng thì bạn hãy thay  thế một tụ mới có cùng trị số cho máy là có thể khắc phục được lỗi P0 máy lạnh Beko.

Tụ điện của điều hòa Beko bị hỏng

Máy lạnh Beko báo lỗi P0 do rơ le khởi động bị hỏng

– Rơ le khởi động hoặc rơ le bảo vệ bị hỏng cũng là một nguyên nhân rất hay gặp khiến máy lạnh Bko hiển thị lỗi P0. Để kiểm tra thì bạn cũng dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem rơ le có còn hoạt động hay không. Nếu thấy rơ le bị hỏng thì bạn hãy thay thế rơ le mới cho máy là được.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa 9000BTU 1 chiều mới nhất hiện nay

Mạch điều khiển bị lỗi

– Sau khi kiểm tra tụ điện cũng như rơ le của máy không thấy dấu hiệu gì bất thường mà máy lạnh Beko vẫn hiện lỗi P0 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Mạch điều khiển bị lỗi

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Beko báo lỗi P0, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *