Máy giặt Toshiba không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba được người tiêu dùng Việt rất ưa chuộng bởi có khả năng vận hành bền bỉ và mức giá phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì máy cũng không thể tránh được việc gặp trục trặc. Ở bài viết này, điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba không vắt được.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt được

– Nếu máy giặt Toshiba đang sử dụng bình thường mà bỗng nhiên không vắt thì có thể máy giặt đang gặp một trong số những nguyên nhân sau đây:

 • Đường ống nước cấp cho máy giặt Toshiba bị tắc nghẽn.
 • Máy giặt không vắt do tắc đường ống nước xả.
 • Cửa máy giặt Toshiba chưa được đóng kín.
 • Dây đai, động cơ bị hỏng.
 • Quần áo bị xoắn vào nhau hoặc vượt quá khối lượng giặt tiêu chuẩn.
 • Vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật.
 • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba không vắt tại nhà

Tùy theo nguyên nhân khiến máy giặt không vắt mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà hoặc cần đến sự hỗ trợ của trạm bảo hành. Tuy nhiên, trước khi gọi thợ thì bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục theo các bước sau đây:

Kiểm tra đường cấp nước của máy giặt Toshiba

– Như chúng ta đã biết, khi bắt đầu chương trình giặt bất kỳ nào thì máy giặt sẽ giặt sơ quần áo trước rồi mới tiến hành vắt khô. Do đó, nếu không có nước cấp vào lồng giặt thì máy giặt sẽ không thể vắt được đúng không nào.

Kiểm tra đường nước cấp cho máy giặt

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem là đã mở vòi cấp nước cho máy giặt Toshiba hay chưa.
 • Tiếp đến, tháo lưới lọc van cấp ra xem có bị tắc bẩn hay không. Khi thấy lưới lọc bị tắc bẩn thì bạn hãy mang lưới lọc đi vệ sinh bằng nước sạch là được.
 • Dùng bút thử điện đo xem có điện cấp xuống van cấp hay không. Nếu không có điện cấp xuống thì cầnkiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến van cấp xem có bị đứt hoặc chập cháy không.
 • Dùng đồng hồ điện đo xem van cấp nước của máy giặt Toshiba có còn hoạt động không. Nếu van cấp bị hỏng thì hãy thay thế van cấp mới chính hãng cho máy nhé.

Kiểm tra đường ống xả của máy giặt

– Đường ống nước xả bị tắc hoặc gập khúc cũng là một nguyên nhân rất thường gặp khiến máy giặt Toshiba không vắt. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra đường ống xả của máy để đảm bảo ống xả có thể thoát nước một cách tốt nhất.

Kiểm tra đường ống xả của máy giặt toshiba

– Nếu đường ống thoát nước mà không bị gập hay tắc thì bạn hãy kiểm tra xem van xả nước thải của máy giặt có hoạt động hay không nhé. Nếu van xả không hoạt động thì bạn hãy xem có nguồn điện cấp cho van xả hay không.

 • Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra lại dây dẫn từ mạch điều khiển đến van xả xem có bị đứt không, tiến hành thay thế nếu cần thiết.
 • Nếu có điện cấp ra mà van xả không chạy thì chứng tỏ van đã bị hỏng, bạn hãy thay thế van xả mới cho máy nhé.

Kiểm tra cửa máy giặt Toshiba

– Máy giặt Toshiba được trang bị chế độ an toàn do vậy khi cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng không kín thì máy giặt Toshiba cũng sẽ không vắt. Chính vì lý do này mà bạn cần đảm bảo đóng cửa máy thật kín trước khi nhấn nút khỏi động máy giặt nhé.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt

– Nếu sau khi đóng cửa mà máy giặt vẫn không vắt thì khả năng công tắc cửa hoặc mạch điều khiển của máy đã đang gặp sự cố. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Toshiba hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra dây curoa của máy

– Một số model máy giặt Toshiba đời cũ sử dụng dây Curoa thì sau một thời gian sử dụng dây curoa có thể bị giãn ra hoặc đứt khiến lồng giặt không quay được. Với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra mã số trên dây curoa rồi mang ra các cửa hàng điện lạnh gần nhà mua đúng loại như vậy về thay thế là được.

Xem thêm:

Quần áo đặt không cân đối

– Nhiều người sử dụng khi bỏ quần áo vào trong máy giặt không dải đều xung quanh lồng khiến máy bị dồn về một bên và xoắn vào nhau. Lúc này, lồng giặt bị nghiêng về một bên khiến cảm biến cân bằng của máy giặt báo lỗi và ngừng hoạt động.

Giặt quần áo quá tải

– Với lỗi này thì bạn chỉ cần tắt máy giặt, sau đó bỏ bớt quần áo ra và rải đều xung quanh lồng giặt là đã có thể tự khắc phục được rồi.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba không vắt tại nhà, hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy một cách hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *