Máy giặt Toshiba không lên nguồn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba không lên nguồn làm ảnh hưởng đến hoạt động giặt giũ của gia đình bạn. Đừng lo lắng, hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn

Máy giặt Toshiba bật không lên là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu máy giặt của gia đình bạn đang hoạt động bình thường mà bỗng nhiên gặp tình trạng này thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba bị mất (sự cố mất điện, hỏ mạch).
  • Dây nguồn từ attomat hoặc ổ cắm đến máy giặt bị đứt hoặc chập cháy.
  • Bảng mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn

Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn tại nhà

Máy giặt Toshiba bật không lên là lỗi khá thường gặp nhưng lại rất đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ ký thuật. Cùm tìm hiểu ở phần tiếp theo này nhé!

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba

– Khi thấy máy điều hòa Toshiba bật không lên thì việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là dùng bút thử điện đển kiểm tra xem attomat hoặc ổ cắm có điện hay không. Nếu attomat hoặc ổ cắm không có điện thì bạn hãy thay thế attomat mới cho máy giặt là được.

Tắt attomat trước khi vệ sinh điều hòa

Lưu ý: Nhiều trường hợp khu dân cư bị cắt điện luân phiên mà người dùng không để ý. Do đó, trước khi gọi thợ bạn hãy nhớ kiểm tra điện nguồn cấp cho máy giặt Toshiba nhé.

Kiểm tra dây nguồn từ attomat đến máy giặt

– Nếu nguồn cấp có điện thì bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem có điện cấp ra cho máy giặt hay không. Nếu không có điện cấp ra cho máy giặt Toshiba thì chứng tỏ dây nguồn từ attomat đến máy giặt đã bị đứt hay chập cháy ở đâu đó.

Vì sao phải chọn dây điện phù hợp với điều hòa

– Đối với trường hợp này thì bạn chỉ cần thay dây nguồn mới có cùng tiết diện cho máy giặt là được.

Xem thêm:

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Sau khi kiểm tra attomat và dây nguồn nếu không thấy phát hiện bất thường gì mà máy giặt bật vẫn không lên nguồn thì chắc chắn là mạch điều khiển đã gặp sự cố. Đây là lỗi tương đối là phức tạp, do vậy bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các trạm bảo hành ủy quyền hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

Một số lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn

– Để quá trình sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn diễn nhanh chóng và an toàn thì bạn cần lưu ý một số vẫn đề sau đây:

  • Ngắt attomat hoặc rút phích cắm nguồn của máy giặt Toshiba trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Khi sửa nên có 2 người để có thể hỗ trợ trong những lúc phát sinh sự cố bất thường.
  • Không cho trẻ em đến gần khu vực sửa chữa.
  • Các lỗi phức tạp bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ.

Lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba không lên nguồn, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin quý khách vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *