Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba không cấp nước

Máy giặt Toshiba của nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không cấp nước. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không cấp nước

– Van cấp nước của máy giặt Toshiba hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản. Bình thường, nếu máy giặt đang ở trạng thái ngừng hoạt động hoặc đang chạy ở chương trình vắt thì van sẽ đóng do không được cấp điện. Khi máy chạy đến chương trình cần cấp nước thì mạch điều khiển sẽ chấp điện xuống van cấp để van mở và cho nước chảy vào bên trong lồng giặt.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không cấp nước

– Nếu sau một thời gian sử dụng mà máy giặt Toshiba không cấp nước thì có thể máy đang gặp một trong số các nguyên nhân dưới đây:

  • Không có nước cấp cho van cấp (vòi nước chưa mở, bể chứa nước bị hết).
  • Van cấp nước của máy giặt Toshiba bị hỏng.
  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến van cấp bị đứt, zắc cắm bị lỏng.
  • Lưới lọc cặn van cấp bị tắc bẩn.
  • Mạch điều khiển của máy giặt Toshiba bị lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba không cấp nước tại nhà

Nếu máy giặt Toshiba không cấp nước thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây trước khi gọi thợ đến sửa nhé!

Kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt Toshiba

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem vòi cấp nước đã được mở hay chưa vì nhiều khi người dùng sau khi máy giặt chạy xong thường khóa vòi lại mà quên mở ra khi có nhu cầu sử dụng lại.

Kiểm tra nguồn cấp nước của máy giặt

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem bể chứa có còn nước hay không. Nếu bể chứa còn nước thì bạn kiểm tra xem áp lực nước có đủ hay không, khi áp lực nước quá yếu thì bạn cần lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt.

Xem thêm:

– Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem lưới lọc căn của van cấp có bị tắc bẩn hay không. Nếu lưới lọc bị tắc thì bạn hãy tháo ra rồi dùng bàn chải nhỏ để làm sạch là có thể khắc phục được lỗi này rồi.

Kiểm tra van cấp của máy giặt Toshiba

– Trước tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm che mạch điện phía sau máy ra.

– Sau đó, bạn hãy nhìn bằng mắt thường xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến van cấp có bị đứt hay chập cháy hay không (nếu muốn chắc chắn bạn có thể dùng đồng hồ để đo thông mạch). Khi dây bị đứt thì bạn có thể đấu nối lại hoặc thay dây nguồn mới là được.

Kiểm tra van cấp nước của máy giặt Toshiba

– Nếu dây nguồn bình thường thì bạn hãy lấy đồng hồ đo xem van cấp nước của máy giặt có còn hoạt động không. Trường hợp van cấp bị hỏng thì bạn hãy tháo ra rồi mang đến các cửa hàng vật tư điện lạnh gần nhà để mua van cấp mới đúng chủng loại như vậy và lắp lại là được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Khi đã kiểm tra và khắc phục theo 2 bước trên mà máy giặt vẫn không cấp nước thì chắc chắn mạch điều khiển đã bị lỗi. Lúc này, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba hay các cửa hàng sửa chữa điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

Mẹo sử dụng máy giặt Toshiba hiệu quả

– Để sử dụng máy giặt Toshiba đạt hiệu quả cao nhất thì bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây:

  • Mỗi loại quần áo sẽ có các chương trình giặt phù hợp riêng, do đó bạn nên phân loại quần áo trước khi bỏ vào máy giặt.
  • Trước khi cho quần áo vào máy giặt thì bạn cũng nên kiểm tra lại túi quần hoặc túi áo để xem có còn sót đồ hay không (chìa khóa, bút bi, điện thoại…) nhằm tránh gây hư tổn cho lồng giặt.
  • Lựa chọn các loại bột giặt phù hợp với máy giặt.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba không cấp nước tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách còn thắc mắc hay muốn hỗ trợ thêm thông ti vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *