Máy giặt Toshiba báo lỗi EA. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi EA là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi EA máy giặt Toshiba. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi EA máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi EA máy giặt Toshiba là do nguồn điện cấp cho máy giặt đang không ổn định (quá cao hoặc quá thấp). Lỗi EA này thường suất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba nội địa và có thể xảy ra ở bất kỳ chương trình nào, khi nguồn điện trong nhà bị trục trặc.

Lỗi EA máy giặt Toshiba là gì

– Lỗi EA trên máy giặt Toshiba là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà. Do vậy, khi máy giặt của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba rồi cùng tham khảo những cách khắc phục bên dưới này nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter mới nhất hiện nay

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EA

Thông thường, lỗi EA trên máy giặt Toshiba sẽ chỉ do 2 nguyên nhân gây ra đó là dây nguồn của máy giặt bị lỗi hoặc cảm biến  mực nước bị hỏng. Do đó, để có thể tự khắc phục lỗi EA này tại nhà thì bạn có thể thực hiện như sau:

Do dây điện nguồn liên kết bị lỗi

Nguyên nhân:

– Trong quá trình sử dụng thì dây điện nguồn từ cảm biến mực nước đến mạch điều khiển của máy giặt Toshiba có thể bị các sự đứt do côn trùng gặm nhấm hoặc khi máy quay với tốc độ cao làm các zắc cắm vô tình bị lỏng gây ra lỗi EA máy giặt Toshiba.

Dây tín hiệu bị lỗi

Cách khắc phục:

– Trước tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm đậy nắp điện của máy giặt Toshiba ra.

– Sau đó, bạn kiểm tra một lượt bằng mắt thường xem dây nguồn có bị đứt hoặc zắc cắm bị lỏng không (nếu muốn kiểm tra chắc chắn thì bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để đo thông mạch).

– Khi thấy bất kỳ sự cố bất thường gì thì bạn hãy tiến hành thay thế dây nguồn mới cho máy giặt Toshiba nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba không lên nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục

Do bộ cảm biến báo mực nước gặp sự cố

Nguyên nhân:

– Cảm biến báo mực nước bị hỏng do côn trùng chui vào.

– Zắc cắm cảm biến bị oxi hóa sau một thời gian sử dụng.

phao áp lực nước bị hỏng

Cách khắc phục:

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm cảm biến mực nước của máy giặt Toshiba có bị oxi hóa hay không. Nếu có bạn hãy dùng bản chải để làm sạch rồi cắm lại zắc và bật máy để chạy thử.

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem cảm biến có bị mắc dị vật hoặc cặn bẩn không. Nếu có thì bạn hãy dùng dụng cụ chuyên dụng để thông hết các cặn bẩn đấy đi là được.

– Nếu sau khi vệ sinh xong mà máy giặt vẫn báo lỗi EA thì bạn hãy thay thế cảm biến mực nước mới cho máy nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EA, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *