Máy giặt Toshiba báo lỗi E74. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba của gia đình bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên báo lỗi E74 và ngừng hoạt động. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 là gì?

– Lỗi E74 máy giặt Toshiba là do bộ phận đếm từ của máy giặt không hoạt động. Lỗi E74 này có thể suất hiện ở cả dòng máy giặt Toshiba thường và dòng máy giặt Toshiba inverter. Sau 3 – 5 phút mà mạch điều khiển không nhận được tín hiệu từ bộ phận đếm từ thì máy giặt sẽ báo lỗi E74 và ngừng hoạt động.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 là gì

– Tuy nhiên, lỗi E74 của máy giặt Toshiba là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể hoàn toàn thử kiểm tra và áp dụng theo các bước dưới đây trước khi nhờ đễ sự hỗ trợ của thợ chuyên nghiệp nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị rò điện. Nguyên nhân và cách khắc phục

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Máy giặt Toshiba được trang bị chức năng tự động chuẩn đoán lỗi sau khi gặp sự cố. Do đó, nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi thì máy sẽ hiện chữ E74 trên màn hình LED điều khiển để người dùng có thể dễ dàng nhận biết. Ngoài ra, lúc này bạn sẽ không thể sử dụng được bất kỳ phím chức năng nào trên điều khiển ngoài trừ nút ON/OFF.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E74 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Lỗi E74 máy giặt Toshiba có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó mỗi nguyên nhân lại có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể như sau:

Do động cơ của máy giặt Toshiba không hoạt động

Nguyên nhân:

– Nếu bạn bấm nút khởi động máy giặt mà thấy mâm giặt và lồng giặt của máy giặt Toshiba chỉ quay 10 – 15 giây rồi màn hình hiển thị xuất hiện lỗi E74 thì chắc chắn là do động cơ của máy giặt đang không hoạt động.

Dộng cơ của máy giặt không hoạt động

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm nắp điện đằng sau máy giặt Toshiba ra. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn của động cơ có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường gì bạn hãy thay thế dây nguồn mới cho máy giặt nhé!
  • Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem tụ khởi động của động cơ có còn hoạt động hay không, nếu tự bị hỏng hãy thay thế tụ mới có cùng trị số cho máy giặt.
  • Trường hợp cả dây nguồn và tụ đều bình thường mà máy giặt vẫn báo lỗi E74 thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Do mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân:

– IC bộ nhớ của máy giặt Toshiba gặp sự cố.

Mạch điều khiển bị hỏng

Cách khắc phục:

– Bạn hãy reset máy giặt Toshiba lại là có thể khắc phục được lỗi E74.

Do bộ đếm từ của máy giặt bị hỏng

Nguyên nhân:

– Nếu bạn kiểm tra thấy động cơ của máy giặt vẫn hoạt động bình thường mà màn hình LED vẫn xuất hiện lỗi E74 là do bộ đếm từ của máy giặt Toshiba đã gặp sự cố.

Bộ đếm từ bị lỗi

Cách khắc phục:

– Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem bộ đếm từ của máy giặt Toshiba có bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu bộ đếm từ bị kẹt dị vật thì bạn hãy dùng kẹp để gắp dị vật ra rồi tiến hành bật máy giặt lại xem có còn bị lỗi E74 nữa không nhé.

Xem thêm:

– Nếu máy giặt vẫn báo lỗi E74 thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để đo xem bộ đếm từ có còn hoạt động hay không. Trường hợp bộ đếm từ bị hỏng thì bạn hãy thay thế bộ đếm từ mới chính hãng cho máy giặt Toshiba nhé!

Do tràn bộ nhớ

Nguyên nhân:

– Lỗi này thường xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshia sử dụng sau một thời gian dài và chưa được người dùng vệ sinh định kỳ khiến máy giặt bị tràn bộ nhớ.

Khi nào cần reset máy giặt Toshiba
Reset giúp máy giặt Toshiba quay trở lại các cài đặt ban đầu của nhà sản xuất

Cách khắc phục:

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy reset lại máy giặt để đưa máy về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để tắt nguồn máy giặt Toshiba.
  • Bước 2: Tắt attomat hoặc rút phích cắm của máy giặt.
  • Bước 3: Đợi khoảng 3 – 5 phút để máy thực hiện việc reset rồi cắm điện lại.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E74 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *