Máy giặt Toshiba báo lỗi E64? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E64 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Toshiba. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E64 này là gì? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E64 và cách khắc phục tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi E64 là gì?

– Máy giặt Toshiba báo lỗi E64 là do van xả nước của máy giặt bị lỗi khiến nước không thể thoát ra bên ngoài được. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động đồng thời màn hình điều khiển báo lỗi E64 nhấp nháy.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E64 là lỗi gì

– Khi thấy lỗi E64 trên máy giặt Toshiba thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cho máy rồi cùng tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi C1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra lỗi E64 máy giặt Toshiba

– Lỗi E64 trên máy giặt Toshiba có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Dây điện nguồn từ bảng mạch đến van xả máy giặt Toshiba bị đứt hoặc oxi hóa.
  • Van xả của máy giặt bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E64

Cách khắc phục lỗi E64 trên máy giặt Toshiba tại nhà

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra dây điện từ mạch điều khiển đến van xả của máy giặt Toshiba xem có bị đứt hay không. Nếu thấy có thì hãy đâu nối lại theo đúng màu dây là đã có thể khắc phục được lỗi E64 máy giặt Toshiba.

Bước 2: Dùng đồng hồ điện để đo xem có điện cấp ra van rả hay không. Nếu có điện cấp ra van xả thì chứng tỏ van đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy thay thế van mới chính hãng cho máy là được.

Bước 3: Trường hợp không có điện cấp ra van thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy giặt Toshiba đã bị lỗi. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục lỗi E64 máy giặt Toshiba

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E64 máy giặt Toshiba. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Toshiba hoặc điều hòa cây Nagakawa vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà